Sơn Tịnh tổ chức Hội thi Chi hội trưởng cựu chiến binh giỏi

Sáng ngày 03/8/2018, Hội Cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội thi Chi hội trưởng cựu chiến binh giỏi năm 2018. Các đội thi đến từ 11 xã đã được tuyển chọn qua các hội thi ở cơ sở.

Đội xã Tịnh Sơn tham dự phần thi tự giới thiệu về mình

Đến với Hội thi Chi hội trưởng cựu chiến binh giỏi huyện Sơn Tịnh năm 2018, đội thi đến từ xã Tịnh Sơn có 5 thành viên tham gia 3 phần thi. Trong phần thi tiểu phẩm, đội mang đến tiết mục Chung tay xây dựng nông thôn mới, qua đó nêu cao gương sáng, hiến kế, hiến công, luôn đi đầu, tạo ra sức lan tỏa, niềm tin trong nhân dân để mọi người cùng chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn giàu đẹp. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cựu chiến binh và trở thành lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn xã Tịnh Sơn có nhiều khởi sắc. Ông Dương Tiến, thí sinh đến từ Chi hội Cựu Chiến binh thôn Phước Lộc Tây, xã Tịnh Sơn cho biết: Đến với cuộc thi hôm nay để tìm hiểu các thông tin về cựu chiến binh như quyền lợi, nghĩa vụ của cựu chiến binh. Mong muốn giành một giải thưởng ở trong cuộc thi hôm nay.

Các đội tham dự phần thi tiểu phẩm

Với tinh thần giao lưu, học hỏi, nhiều thí sinh đã có sự đầu tư, nghiên cứu tài liệu, dàn dựng công phu, thể hiện bản lĩnh của “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới; thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng của bản thân, khẳng định và tạo niềm tin, có sức lan toả trong hội viên và nâng cao nhận thức, chất lượng đội ngũ Chi hội trưởng cựu chiến binh cơ sở. Nhờ luyện tập chu đáo nên các đội thi có những tiểu phẩm rất phong phú và trả lời những kiến thức cơ bản về vai trò, nhiệm vụ của hội được đông đảo hội viên cổ vũ nhiệt tình.

Ban giám khảo chấm điểm tại hội thi

Tham dự hội thi có 11 đội đến từ 11 xã trên địa bàn huyện, đối tượng tham dự hội thi là chi hội trưởng, cán bộ dự nguồn Chi hội trưởng tại các Chi hội cựu chiến binh. Các đội trải qua 3 phần thi là tự giới thiệu về mình; phần thi trả lời câu hỏi, thí sinh bốc thăm và trả lời 1 câu hỏi chính và 1 câu hỏi phụ thông qua hình thức hái hoa dân chủ. Nội dung các câu hỏi xoay quanh những nguyên tắc tổ chức, điều lệ Hội và một số chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đến Hội Cựu chiến binh. Đồng thời, liên hệ thực tiễn hoạt động và vai trò của Hội Cựu chiến binh ở cơ sở và phần thi năng khiếu như kịch, múa, hát.

Đồng chí Phạm Thành Tâm - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh phát biểu tại hội thi

Qua hội thi lần này, cán bộ hội viên ở cơ sở được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng vận động quần chúng, xử lý các tình huống xảy ra trong thực tiễn để xây dựng đội ngũ cán bộ Hội Cựu chiến binh có năng lực, phẩm chất chính trị, vững về chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình tận tâm với phong trào của hội. Đồng thời, đây cũng là sân chơi bổ ích cho các cựu chiến binh, các hội viên ở cơ sở có dịp phát huy tính chủ động, sáng tạo, các kỹ năng ứng xử, qua đó tạo không khí sôi nổi, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ hội viên Hội Cựu chiến binh xã.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thi

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ xã Tịnh Minh, giải nhì được trao cho đội thi xã Tịnh Sơn, đội thi xã Tịnh Giang đạt giải ba, giải khuyến khích thuộc về các đội thi xã Tịnh Hà, Tịnh Hiệp và Tịnh Đông.

Hội thi là hoạt động nằm trong chương trình toàn khóa và cũng là một trong những chỉ tiêu thi đua của Hội Cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh trong năm 2018. Hội thi mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, đồng thời cũng là dịp để kiểm tra trình độ của đội ngũ cán bộ chi hội, nhằm đánh giá đúng thực chất trình độ của chi hội trưởng về nhận thức lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Trên cơ sở đó, tiếp tục bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ chi hội trưởng và dự nguồn chi hội trưởng có thêm kiến thức tổng hợp về lý luận và thực tiễn để thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội trước yêu cầu mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sơn Tịnh lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội cựu chiến binh các cấp lần thứ 6 nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com