Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Sơn Tịnh lần thứ III nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng ngày 31/7/2018, tại hội trường UBND xã Tịnh Hà, Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Sơn Tịnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã được tổ chức. Dự đại hội có đồng chí Đào Văn Hanh - Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ II ( 2012 - 2017), Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Sơn Tịnh đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Bằng nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích, chương trình công tác, gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, hội thực sự là điểm tựa vững chắc cho hội viên tích cực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Toàn hội hiện có 1.522 hội viên, sinh hoạt ở 11 hội cơ sở xã, 50 chi hội cấp thôn. Có 628 Cựu TNXP được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước; 54 cựu TNXP được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Trong nhiệm kỳ, hội đã xây dựng được 24 căn nhà tình nghĩa, với tổng số tiền 870 triệu đồng; trao 25 sổ tiết kiệm trị giá 122 triệu đồng, tặng 216 suất quà trong dịp Tết và ngày lễ, trị giá 37,8 triệu đồng.

Ông Lâm Quang Hân - Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Sơn Tịnh

Vận động hội viên tham gia đóng góp, ủng hộ 9,2 triệu đồng ủng hộ lực lượng thực thi trên biển và ngư dân biển, tổ chức lễ truy điệu cho 24 hội viên, đóng góp quỹ cộng đồng, xây dựng chương trình nông thôn mới 17 triệu đồng, đóng góp cùng với tỉnh hội 22 triệu đồng, đặc biệt năm 2017 là năm tiết kiệm vì nghĩa tình đồng đội đã đóng góp nộp về tỉnh 38 triệu đồng. Hội đã huy động công, xin đất trồng cây lâu năm trên 474 triệu đồng để tạo vốn giúp cho hội viên vay mượn vươn lên ổn định cuộc sống.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hội Cựu TNXP hiến hơn 2.600 mét vuông, hiến 1270 cây lâu năm, đóng góp 516 ngày công, trên 9,2 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn. Đại hội đề ra phương hướng thực hiện trong thời gian tới tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, không ngừng phát động phong trào thi đua nêu gương sáng cựu TNXP và hoạt động vì nghĩa tình đồng đội.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phấn đấu từ 95% đến 97% hội viên nhiều năm liền đạt chuẩn gia đình văn hóa. Tổ chức vận động cán bộ hội viên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghĩa tình đồng đội, quan tâm chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình cựu TNXP gặp khó khăn.

Tại hội nghị các đại biểu còn nghe các báo cáo tham luận của Hội Cựu TNXP xã Tịnh Hiệp về công tác xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội; phương pháp sử dụng quỹ hội giúp nhau xóa đói giảm nghèo của Hội cựu TNXP xã Tịnh Trà.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu thanh niên xung phong huyện nhiệm kỳ III

Tại Đại hội đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện nêu bậc truyền thống của cựu thanh niên xung phong Việt Nam, qua đó đánh giá cao những thành tích của Hội Cựu TNXP thời gian qua, mong muốn Hội Cựu thanh niên xung phong huyện thực hiện tốt Đại hội Hội Cựu TNXP lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 - 2023, nỗ lực phát huy phẩm chất của Cựu TNXP đóng góp công sức vào sự phát triển của quê hương.

Đại hội đã bầu ông Lâm Quang Hân tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội cũng tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động hội nhiệm kỳ 2012 - 2017.