Sáng ngày 26/7/2018, Liên Đoàn lao động huyện Sơn Tịnh tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Tòa - Chủ tịch Liên Đoàn lao động tỉnh; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

06 tháng đầu năm 2018, Liên đoàn lao huyện Sơn Tịnh đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với nguồn kinh phí sửa chữa nhà của Liên đoàn lao động  tỉnh  20 triệu đồng. Vận động đoàn viên đóng góp, hỗ trợ cho 2 trường hợp đoàn viên  rủi ro qua đời số tiền gần 80 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 21 trường hợp đoàn viên công đoàn bị bệnh nặng, tai nạn và gặp khó khăn trong dịp Tết 11 triệu đồng. Thực hiện Đoàn giám sát và phản biện xã hội đối với 4 công đoàn cơ sở. Tuyên truyền chỉ tiêu và 4 chương trình hành động theo tinh thần Nghị quyết Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XI và Nghị quyết XIICông đoàn tỉnh và đặc biệt là thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Triển khai trong cán bộ công nhân viên chức lao động thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII của Đảng. Tổ chức giải bóng chuyền nữ truyền thống có 14 đội tham gia. Tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng trong công nhân viên chức lao động với 14 đội tham gia. Có 29/29 công đoàn cơ sở đăng ký giao ước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái đã được cán bộ, công chức, viên chức lao động trong ngành hưởng ứng và đồng tình ủng hộ 100%. Thực hiện tốt công tác phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng với mức phụng dưỡng tối thiểu 800 ngàn đồng/Mẹ/tháng. 6 tháng đầu năm, kết nạp 16 đoàn viên mới.

Từ nay đến cuối năm 2018, Liên đoàn lao động Liên đoàn lao động huyện Sơn Tịnh hỗ trợ xây dựng 2 nhà, sửa chữa 1 nhà với tổng kinh phí 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ mái ấm công đoàn tỉnh Quảng Ngãi. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động; tuyên truyền quán triệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Tuyên truyền kết quả Đại hội XIII công đoàn tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2018 - 2023 và tiếp tục phối hợp tuyên truyền các Nghị quyết Trung Ương khóa XII của Đảng, tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII. Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, thông tin dư luận xã hội trong đoàn viên công nhân viên chức lao động, kịp thời đề xuất, tham mưu những vấn đề nảy sinh trong tư tưởng, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tổ chức vận động công nhân viên chức lao động tham gia xây dựng và thực hiện các chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến công nhân viên chức lao động. Tổ chức các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, trọng tâm là phong trào thi đua” lao động giỏi - lao động sáng tạo”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, đảm bảo an toàn về an ninh trật tự.