Huyện ủy Sơn Tịnh tổ chức hội nghị lần thứ 13, khóa XVIII

Sáng ngày 12/8/2018. Huyện ủy Sơn Tịnh tổ chức hội nghị lần thứ 13, khóa XVIII  nhằm sơ kết nửa nhiệm kỳ 2015 - 2020 và sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Hào - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể ở huyện, lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Huyện ủy Sơn Tịnh đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII và nhiệm vụ, giải pháp đến năm 2020. Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Sơn Tịnh lần thứ XVIII, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh trong điều kiện gặp không ít những khó khăn, thử thách, đặc biệt là tiếp tục khắc phục những khó khăn sau khi thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính theo Nghị quyết 123 của Chính phủ. Thế nhưng với sự đoàn kết, đồng thuận, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2018 đạt những kết quả đáng kể trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất đến cuối năm 2017 ở huyện Sơn Tịnh đạt 3.816 tỷ đồng, đạt 76% so với Nghị quyết, tăng 34,5% so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016 - 2017 đạt trên 16%. Tổng sản lượng lương thực đến cuối năm 2017 đạt 54.573 tấn, đạt 110,5% so với Nghị quyết, tăng 0,69% so với năm 2015. Giá trị làm ra trên một đơn vị diện tích đất nông nghiệp đạt 61 triệu đồng/ha.

Đồng chí Võ Văn Hào - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi phát biểu

Đến nay đã phê duyệt phương án dồn điền đổi thửa cho 7 xã với diện tích trên 146 ha. Kiên cố hóa trên 32,8 km kênh mương thủy lợi. Thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ 100% xi măng cho các xã làm đường giao thông nông thôn thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đã bê tông hóa trên 79 km đường giao thông nông thôn. Đàn gia súc gia cầm ổn định. Tỷ lệ đàn bò lai đạt trên 75%. Tỷ lệ độ che phủ của rừng đạt 35,4%. Nhiều mô hình khuyến nông được triển khai và áp dụng rộng rãi trong sản xuất.

Đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh phát biểu

Có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 60% Nghị quyết, huyện phấn đấu cuối năm 2018 có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Có 25 trường đạt chuẩn Quốc gia, 10 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, tạo việc làm mới cho 1.652 lao động/năm, xuất khẩu 137 lao động, xây dựng, sửa chữa 77 nhà ở cho người có công cách mạng, giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 1,6%/năm, trùng tu tôn tạo 6 di tích lịch sử - văn hóa.

Đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận, bàn biện pháp, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch trong thời gian tới. Nhất là tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sơn Tịnh lần thứ XVIII như: Đề án kiên cố hóa kênh mương, đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn, đề án xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và đề án trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hào - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu Huyện Sơn Tịnh tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, quan tâm phát huy thế mạnh của địa phương, kêu gọi đầu tư phát triển các khu công nghiệp để phát triển kinh tế, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, phát triển hạ tầng, nhất là tiếp tục phát huy hiệu quả thực hiện chương trình hỗ trợ 100% xi măng cho người dân làm đường giao thông nông thôn thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao; thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, phát triển nhiều loại cây trồng vật nuôi có giá trị nâng cao thu nhập cho người dân; đẩy mạnh thương mại - dịch vụ; kêu gọi, hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển du lịch dịch vụ; đảm bảo quốc phòng, an ninh vững mạnh; tăng cường công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Tịnh báo cáo tại hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, huyện Sơn Tịnh quyết tâm đoàn kết, nỗ lực, khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đã đề ra.