Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Tịnh hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018

Sáng ngày 11/7/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Hải - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Tịnh.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp, phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm nên tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018 đạt một số kết quả đáng kể. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở 1 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở cho 125 chị cán bộ Hội tham gia. Phối hợp với các cơ sở hội tập huấn công tác thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho 120 cán bộ hội; phát hiện xây dựng và biểu dương 35 gương điển hình các lĩnh vực.

Đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Tịnh phát biểu chỉ đạo

Đăng ký với UBND huyện xây dựng 1 Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo trị giá 40 triệu đồng; 11 xã đăng ký với cấp ủy chính quyền địa phương từ 1-3 hoạt động; phối hợp hỗ trợ phụ nữ vay vốn từ các Ngân hàng để làm nhà ở, xây dựng công trình nước sạch, phát triển kinh tế tổng dư nợ đến nay trên 117,7 tỷ đồng với 3.759 hộ vay; vận động phụ nữ tiết kiệm dưới các hình thức để giúp đỡ nhau phát triển kinh tế số tiền trên 924 triệu đồng, cho 108 lượt chị vay, mượn. Xây dựng, duy trì 1 mô hình tổ phụ nữ gúp việc gia đình. Thực hiện thí điểm 2 mô hình 4 đúng, 3 phải, 3 sát và mô hình tiết kiệm làm theo Bác, lựa chọn 3 mô hình thiết thực phù hợp với các cấp Hội phụ nữ triển khai hướng dẫn các cơ sở Hội thực hiện đạt kết quả.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Hải - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Vận động Ủy viên BCH Hội LHPN huyện tiết kiệm 200 ngàn đồng/chị/năm để giúp đỡ 4 phụ nữ khó khăn trong huyện mỗi suất 1 triệu đồng. 100% cơ sở Hội triển khai học tập, lồng ghép tuyên truyền 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH; duy trì hũ gạo tình thương thu được 2.803 kg, giúp cho 63 lượt chị, vận động hỗ trợ thường xuyên cho 18 chị phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi tháng từ 100 đến 200 ngàn; trao 3 sổ tiết kiệm cho 3 em mồ côi; tặng 10 sổ tiết kiệm cho 10 chị phụ nữ nghèo; giới thiệu 1 cá nhân điển hình tốt cho tỉnh khen thưởng. Tư vấn giới thiệu việc làm cho 135 lao động nữ làm việc tại các khu công nghiệp, các xưởng may mặc; phát hiện và hỗ trợ 24 ý tưởng khởi nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tham gia thảo luận các vấn đề về việc tổ chức các phong trào hoạt động như việc mở lớp dạy nghề cho phụ nữ, hoạt động khởi nghiệp;  tổ chức, duy trì các câu lạc bộ, mô hình, việc phát triển hội viên trong công chức lao động, công tác thu hút phụ nữ tham gia vào hội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những chỉ tiêu nhiệm vụ đã đạt được của phụ nữ huyện 6 tháng đầu năm 2018, nhất là những hoạt động về giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở nông thôn, qua đó đồng chí cũng chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh, nhân rộng các câu lạc bộ, mô hình nhất là xây dựng các mô hình thu gom rác thải, xuất khẩu lao động, giảm nghèo bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Hải - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh có phát biểu chỉ đạo Hội nghị trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, khó khăn, nỗ lực thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2018 đã đề ra.