Huyện đoàn Hội nghị sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Sáng ngày 04/7/2018, Huyện đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa 18 và lãnh đạo đoàn 11 xã trong huyện.

Quang cảnh hội nghị

Từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tích cực được triển khai, tổ chức trên 20 buổi tuyên truyền, treo hơn 200 băng rôn, áp phích về an toàn giao thông, vận động đoàn viên, thanh niên không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội thông qua hoạt động của các “Câu lạc bộ thanh niên với pháp luật”, “Câu lạc bộ thanh niên với phòng, chống HIV/AIDS” tại Tịnh Phong. Tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: tặng 10 suất quà trị giá 2 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tịnh Hà;tham gia Hội trại Ngày hội thanh niên “Tuổi trẻ đổi mới sáng tạo” tại tỉnh với 40 ĐVTN tham gia, tại Hội trại đạt giải nhì hội thi Liên hoan tiếng hát thanh niên, công nhân dân tộc và tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi Lần thứ 5. Phong trào Thanh niên tình nguyện được các cấp bộ đoàn quan tâm, triển khai phù hợp với từng đối tượng thanh niên, từng địa phương cụ thể. Tổ chức Lễ phát động Tháng thanh niên và ra quânhiến máu tình nguyện năm 2018với hơn 800đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia dự lễ và ra quân hiến máu, thu363đơn vị máu, tiêu biểu như đoàn xã Tịnh Sơn hiến được 51 đơn vị vượt chỉ tiêu cấp trên giao,  có nhiều đồng chí tham gia hiến máu trên 15 lần. Toàn xã có 25 đồng chí tham gia hiến máu trên 7 lần. Phong trào “Tuổi trẻ Sơn Tịnh chung tay xây dựng nông thôn mới” được các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện triển khai thực hiện với nhiều công trình, phần việc thanh niên như: Đoàn xã Tịnh Sơn thực hiện công trình thanh niên tại thôn Diên Niên với chiều dài 2km với tổng kinh phí 200 triệu đồng, thực hiện công trình thanh niên “Đoạn đường cờ mẫu’’ tại thôn Bình Thọ với 70 cây cờ, tổng kinh phí trên 7 triệu đồng, Đoàn xã Tịnh Phong thực hiện 2 công trình thanh niên tại thôn Thế Long với chiều dài 1km tổng kinh phí 16 triệu đồng, tại thôn Phong Niên Hạ với tổng chiều dài 1km, tổng kinh phí 16 triệu đồng. Đoàn xã Tịnh Trà Phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, UBND xã tổ chức vận động nhân dân các tuyến đường chính trên địa bàn xã, tham gia hưởng ứng mô hình cột cờ thanh niên do Đoàn thanh niên xã phát động, kết quả vận động 400 hộ tham gia với tổng kinh phí 40 triệu đồng; Đoàn xã Tịnh Minh làm công trình điện thắp sáng đường quê tại xóm 7 thôn Minh Long, xã Tịnh Minh, tổng chiều dài 1km với kinh phí 12 triệu đồng. Phối hợp tổ chức Lễ phát động và diễu hành năm An toàn giao thông với  100 đoàn viên, thanh niêntham gia dự lễ vàdiễu hành tuyên truyền an toàn giao thông trên các trục đường chính của huyện. Phối hợp tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 5 triệu đồng. Phối hợp thăm tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, mẹ Việt Nam anh hùng và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với 2.500 suất, tổng trị giá 918 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn đồng loạt tổ chức các hoạt động thăm và tặng quà cho gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 55 triệu đồng. Tập trung triển khai các văn bản hướng dẫn chương trình vay vốn hỗ trợ thanh niên giải quyết việc làm, giảm nghèo. Đến nay, Huyện đoàn đã tổ chức kiểm tra 6/6 xã có vốn vay, tổng dư nợ thanh niên quản lý trên 21 tỷ.

Đồng chí Lê Minh Đức - Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại hội nghị

Từ nay đến cuối năm 2018, các cấp bộ đoàn trong huyện tiếp tục đẩy mạnh tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tổ chức phát động và ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018. Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Tiếp tục tiển khai các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên. Tập trung thực hiện tốt các phong trào “Tuổi trẻ Sơn Tịnh chung tay xây dựng nông thôn mới”, các chương trình “Thanh niên khởi nghiệp”. Tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018.

Đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác đoàn từ đầu năm 2018 đến nay. Đồng thời, đề nghị trong thời gian đến các cấp bộ đoàn trong huyện tiếp tục phát huy các công trình thanh niên như: đoạn đường xanh sạch đẹp, công trình điện thanh niên thắp sáng đường quê. Tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh niên. Tổ chức thực hiện nhiều phong trào hành động cách mạng thiết thực, chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; vận động, tổ chức thanh niên tham gia tích cực và hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.