Hội Nông dân huyện Sơn Tịnh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 29/6/2018, Hội Nông dân huyện Sơn Tịnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 11 nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự đại hội có 130 đại biểu, đại diện cho hơn 13.600 nông dân trên toàn huyện. Dự đại hội có đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, cùng với công tác tổ chức xây dựng Hội ngày càng trong sạch vững mạnh, các cấp Hội Nông dân huyện Sơn Tịnh đã  năng động, sáng tạo, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Bình quân hàng năm có hơn 4.500 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đã có hàng trăm hộ có mức thu nhập một trăm triệu đồng/năm trở lên, một số hộ có doanh thu từ một đến hai tỷ đồng/năm. Công tác xây dựng tài chính Hội được các Hội cơ sở và chi, tổ hội tích cực vận động cán bộ, hội viên đóng góp bẳng nhiều hình thức. Đến nay, có 60/61 chi Hội xây dựng được Quỹ Hội, với mức quỹ bình quân 35.000 đồng/hội viên. Hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân ngày càng đạt hiệu quả cao, với tổng nguồn quỹ hơn 3,5 tỷ đồng. Về nguồn vốn vay ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, tổng dư nợ đạt gần 57 tỷ đồng, với 1.929 hộ vay. Cán bộ, hội viên nông dân đã đóng góp hơn 25 tỷ đồng và hơn 30 ngàn ngày công trong phong trào nông dân Sơn Tịnh chung sức xây dựng nông thôn mới. Với những thành tích đã đạt được, Huyện Hội đã được Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các năm 2013, 2014, 2015 và 03 Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Đồng chí Lê Trung Tín - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện thông qua báo cáo đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nông dân huyện Sơn Tịnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Hội vững mạnh toàn diện để làm trung tâm và nồng cốt trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Phấn đấu 100% cán bộ Hội và 90% hội viên, nông dân được học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và nghị quyết của các cấp Hội. 100% cán bộ chi, tổ Hội được bồi dưỡng, tập huấn về lý luận và nghiệp vụ công tác Hội. 100% tổ chức Hội và cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 100% cơ sở Hội đạt khá, vững mạnh, không có cơ sở Hội yếu kém; 100% cán bộ chủ chốt của cơ sở Hội có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị đạt chuẩn theo quy định. Phát triển 1.200 hội viên mới, phấn đấu đạt 80% số hộ sản xuất nông nghiệp có hội viên. Vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt mức tăng trưởng 10% trở lên/năm. 100% chi Hội có Quỹ Hội, bình quân từ 30.000 đồng trở lên/hội viên/năm. Hằng năm có từ 60% số hộ nông dân trở lên đăng ký và có từ 50% trở lên số hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hằng năm, vận động từ 90% số hộ nông dân trở lên đăng ký và có từ 85% số hộ trở lên đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Mỗi năm phối hợp tổ chức 02 - 03 lớp sơ cấp nghề cho hội viên, nông dân; trong đó, 80% học viên sau học nghề có việc làm ổn định.

Đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Hội Nông dân huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian đến, các cấp Hội Nông dân trong huyện cần tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa 10 của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Xây dựng, củng cố tổ chức hội gắn với đổi mới phương thức hoạt động của hội. Tăng cường phối hợp với các ngành chức năng, các hội đoàn thể đẩy mạnh công tác tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hội viên, nông dân, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân về vốn, vật tư, thông tin thị trường, đào tạo nghề giúp nông dân phát triển sản xuất, mở rộng kinh doanh góp phần giảm nghèo và vươn lên làm giàu.

Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Sơn Tịnh khóa 11, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Sơn Tịnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 với 25 đồng chí, do đồng chí Võ Văn Tâm giữ chức Chủ tịch Hội.

Đồng chí Võ Văn Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Sơn Tịnh phát biểu tại Đại hội

Tại đại hội, UBND huyện đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 - 2017

Một số hình ảnh tại đại hội:

Tặng hoa cho bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Đại hội

Huyện ủy trao bức trướng cho Hội Nông dân huyện

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com