Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tịnh làm việc với Đảng ủy xã Tịnh Sơn

Chiều ngày 26/6/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tịnh làm việc với Đảng ủy xã Tịnh Sơn về nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2018 và chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Dự hội nghị có đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban ngành ở huyện; lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể xã Tịnh Sơn.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Nhân - Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Sơn cho biết: Năm 2018, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã bám sát các kết luận, nghị quyết, chỉ thị  của Trung ương, Tỉnh ủy; các hướng dẫn, kế hoạch sinh hoạt chuyên đề của Huyện ủy, chương trình công tác của Đảng ủy để xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, phân công trách nhiệm cho từng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phụ trách các cơ quan, đơn vị thuộc xã và các chi bộ trực thuộc Đảng bộ, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghị quyết của Đảng bộ, nghị quyết và chương trình công tác của đơn vị mình. Tổ chức 6 hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, 10 hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy họp giải quyết công việc hàng tháng để lãnh đạo thực hiện các mặt công tác của xã. Chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền và Mặt trận các hội đoàn thể, nhờ đó 6 tháng đầu năm các nhiệm vụ kinh tế chính trị đạt được nhiều kết quả.

Tổng giá trị sản xuất ước đạt: 197,9 tỷ đồng, đạt 61%, tăng 86,4 tỷ so với cùng kỳ năm 2017; Trong đó: Nông - Lâm - Thủy sản: 44,2 tỷ đồng, đạt 62%; Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng: 54,1tỷ đồng, đạt 58%; Thương mại - Dịch vụ, thu nhập khác: 108,6 tỷ đồng, đạt 65 %. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng. Tổng sản lượng lương thực vụ Đông Xuân 2017-2018 đạt  2.746 tấn, đạt 54,6% so với kế hoạch năm.

Đồng chí Nguyễn Hồng Nhân - Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Sơn báo cáo công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều ý kiến kiến nghị bàn phương hướng kế hoạch thực hiện những nhiệm vụ còn lại chương trình xây dựng nông thôn mới của xã trong 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện 3 Tiêu chí chưa đạt như: Tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí hệ thống chính trị và tiếp cận pháp Luật; Tiêu chí Quốc phòng và An ninh. Theo đó, dự kiến với những giải pháp và nhiệm vụ được phân công cụ thể sát tình hình thực tế, 3 tiêu chí này, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tịnh Sơn quyết tâm tập trung chỉ đạo hoàn thành trong tháng 7/2018. Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh đã đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ và nhân dân xã Tịnh Sơn đã đạt được trong thời gian qua về những nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng cũng như những kết quả đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đồng chí cũng chỉ đạo địa phương tiếp tục phát huy những thành quả đạt được ra sức nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm, cùng với những ý kiến thảo luận sát với tình hình thực tế ở địa phương, Tịnh Sơn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường xây dựng nông thôn mới và phát triển quê hương.  

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com