Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Sơn Tịnh làm việc với Đảng ủy xã Tịnh Phong

Chiều ngày 12/6/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tịnh làm việc với Đảng ủy xã Tịnh Phong về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ đến cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức A - Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Phong báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ đến cuối năm 2018 của địa phương. Ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ của địa phương đạt kết quả. 6 tháng đầu năm Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra, giám sát 2 chi bộ và 2 đồng chí đảng viên là bí thư chi bộ về tổ chức thực hiện Nghị quyết và hướng dẫn của cấp trên về thực hiện công tác đảng và Điều lệ Đảng.

Đồng chí Trần Chấn Diệp - Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh phát biểu chỉ đạo

Hội đồng nhân dân xã thường xuyên tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri ở 6 thôn đảm bảo, công tác tiếp công dân định kỳ, thường xuyên được duy trì, chú trọng, góp phần giải quyết được những vấn đề cơ bản của công dân yêu cầu, kiến nghị, phản ánh. Kịp thời giải quyết những bức xúc của nhân dân cơ bản ổn định. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Công tác dân vận, Mặt trận, các hội đoàn thể luôn được tăng cường và phát huy hiệu quả. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, vận động “ Quỹ vì người nghèo”. Tốc độ tăng trưởng 13%. Bình quân thu nhập đầu người 30 triệu đồng/người/năm. Đến nay xã đã đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu

Từ nay đến cuối năm 2018, xã tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng; đẩy mạnh công tác Dân vận, Mặt trận và các hội đoàn thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế 13%, phấn đấu bình quân thu nhập đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm. Thúc đẩy các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã kịp thời đúng tiến độ, tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, xã cũng có những ý kiến kiến nghị mong các ngành các cấp quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng cũng như giải quyết các vấn đề còn khó khăn ở địa phương nhằm đưa xã về đích nông thôn mới vào năm 2019.

Tại buổi làm việc các đại biểu tham gia góp ý về các lĩnh vực như: Xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát triển kinh tế, trong đó chú trọng công tác dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng, quan tâm đến công tác môi trường, công tác giảm nghèo, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Trần Chấp Diệp - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Tịnh Phong đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt từ đầu năm 2018 đến nay. Qua đó đồng chí cũng chỉ đạo Đảng ủy xã Tịnh Phong nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu từ nay đến cuối năm 2018. Phấn đấu đạt 15/19 tiêu chí trong năm nay để tiếp tục thực hiện những tiêu chí còn lại trong năm 2019 và đưa xã về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình.

Với những thành quả đã đạt được cũng như những kế hoạch, chỉ tiêu và các giải pháp, kiến nghị được nêu ra bàn bạc thống nhất để thực hiện, hi vọng qua buổi làm việc của Ban Thường vụ Huyện ủy với Đảng ủy xã Tịnh Phong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tịnh Phong nỗ lực thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đưa ra, góp phần tạo tiền đề đưa xã Tịnh Phong về đích NTM vào năm 2019.                

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com