HĐND 3 các cấp tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Đông và xã Tịnh Giang

Trong ngày 03/5/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Lê Hồng Vinh – Phó Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Quảng Ngãi đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Đông và xã Tịnh Giang. Cùng đi trong đoàn có các đại biểu HĐND huyện Sơn Tịnh được bầu tại địa phương.

Đồng chí Lê Hồng Vinh – Phó Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh báo cáo tình hình của tỉnh cho cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Hồng Vinh – Phó Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 4 tháng và ước đạt 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Trịnh Đình Bá – Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của huyện 4 tháng và ước đạt 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, tổng giá trị sản xuất ước đạt 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện đạt hơn 2.000 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch năm, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, nông lâm nghiệp ước đạt hơn 507 tỷ đồng, công nghiệp – xây dựng ước đạt hơn 1.140 tỷ đồng, thương mại dịch vụ ước đạt hơn 287 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 65 tỷ đồng, đạt hơn 73% kế hoạch năm. Cấp mới 800 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 53% kế hoạch năm. Chi trả kịp thời chế độ cho hơn 5,4 nghìn đối tượng chính sách, hơn 6,2 nghìn đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí hơn 41 tỷ đồng. Chỉ đạo tổ chức thành công lễ công bố và đón nhận 2 xã Tịnh Bắc và Tịnh Minh đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 3/11 xã. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, thanh tra, tư pháp, tổ chức chính quyền có nhiều tiến bộ.

Cử tri xã Tịnh Đông ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tịnh Đông đã phản ánh một số vấn đề tại địa phương như: Tình trạng sinh viên ra trường chưa có việc làm. Hiện nay, các tuyến đường thôn vẫn còn nhiều tuyến đưa được bê tông hóa, đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng. Đối với các tuyến đường ngõ xóm, người dân mong muốn nhà nước hỗ trợ xi măng để nhân dân làm đường. Tình trạng cấp thẻ BHYT cho người dân còn chậm.

Đối với các vấn đề tại địa phương, cử tri xã Tịnh Đông phản ánh tình trạng nhà sinh hoạt cộng đồng thôn An Bình đã xuống cấp, đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí sửa chữa; đề nghị mở rộng các tuyến đường thu gom rác thải tại thôn Tân An để đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuyến đường từ quốc lộ 24B đi xã Trà Tân, huyện Trà Bồng qua địa bàn thôn Tân An đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng đã lâu chưa được sửa chữa, nâng cấp. Khu tái định cư mới thành lập ở thôn An Bình hiện nay người dân tự kéo điện từ trụ điện chính vào nhà nên không đảm bảo an toàn về điện, rất nguy hiểm nên đề nghị cấp trên hỗ trợ trụ điện và kéo đường dây điện cho nhân dân.

Cử tri xã Tịnh Giang ý kiến với đoàn đại biểu HĐND các cấp

Tại buổi tiếp xúc ở xã Tịnh Giang, cử tri xã Tịnh Giang cũng đã phản ánh một số vấn đề như: Tình trạng thi công nâng cấp Quốc lộ 24B nhưng không có mương thoát nước nên khi xảy ra trời mưa, nước thường chảy ngược vào nhà dân. Hiện nay chợ Đồng Ké đã xuống cấp, nhỏ hẹp gây khó khăn cho việc kinh doanh của các hộ tiểu thương, đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí đầu tư nâng cấp và mở rộng chợ để tạo điều kiện phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn xã, đồng thời có giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực xung quanh chợ. Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, cử tri cũng phản ánh nhiều vấn đề tại địa phương để các cấp xem xét giải quyết.

Đồng chí Trịnh Đình Bá – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND huyện trả lời ý kiến cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND các cấp đã trả lời một số ý kiến của cử tri 2 xã Tịnh Đông và xã Tịnh Giang, đối với các vấn đề còn lại sẽ tổng hợp và đề nghị các phòng, ban, ngành liên quan kiểm tra, giải quyết và trả lời cho người dân trong thời gian sớm nhất.