Sơn Tịnh hoàn thành Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018 – 2023

Từ ngày 24/3/2018 đến nay, dưới sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Sơn Tịnh, Hội Nông dân 11 xã đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội đã diễn ra đúng nguyên tắc, quy trình và đảm bảo thời gian theo quy định. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch đúng theo đề án nhân sự đã xây dựng.

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Tịnh Bắc nhiệm kỳ 2018 – 2023

Thực hiện sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự phối hợp hiệu quả của Ban Dân vận Huyện uỷ, Ban Tổ chức Huyện uỷ, Đảng uỷ các xã, sau gần một tháng tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở tại xã Tịnh Hiệp, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo 11/11 xã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tại Đại hội, Hội Nông dân 11 xã đã đánh giá tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2013 - 2018, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2018 - 2023. Thông qua báo cáo kiểm điểm ban chấp hành nhiệm kỳ 2013 - 2018 và thảo luận, đóng góp vào các văn kiện Đại hội cấp trên. Các đơn vị tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018 - 2023, đã bám sát kế hoạch Đại hội, các văn bản hướng dẫn của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện về xây dựng văn kiện, công tác nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội được tổ chức với nghi thức trang trọng, diễn ra theo đúng các nội dung trong chương trình làm việc. Báo cáo chính trị trình tại Đại hội có tính khái quát cao, kết quả đạt được phản ánh tương đối đầy đủ trên một số lĩnh vực, sát với thực tiễn hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân ở cơ sở. Các số liệu minh họa làm rõ kết quả hoạt động của tổ chức; những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân khách quan, chủ quan của những hạn chế, khuyết điểm và rút ra được một số bài học kinh nghiệm. Về phần phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn huyện đã xây dựng được mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và đề ra các giải pháp sát thực với hoạt động hội ở cơ sở.

Công tác bầu cử được tiến hành theo đúng Điều lệ Hội và Quy chế bầu cử đảm bảo đủ số lượng và chất lượng. Với tinh thần đoàn kết thống nhất cao, 11 cơ sở Hội nông dân trong huyện đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân cơ sở nhiệm kỳ 2018 – 2023 bảo đảm cơ cấu, chuẩn về trình độ chuyên môn, chính trị và phẩm chất đạo đức với 129 đồng chí, trong đó nữ chiếm tỷ lệ 17%, có 9 chủ tịch Hội và 7 Phó Chủ tịch Hội tái đắc cử;  bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ 11, nhiệm kỳ 2018  -  2023 với 125 đại biểu. Ông Võ Văn Tâm – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Sơn Tịnh cho biết: Công tác chỉ đạo Đại hội đã được Huyện Hội thực hiện từ cuối năm 2017, trong quá trình chuẩn bị nhân sự đại hội đã có sự phối hợp của cấp ủy các xã. Các đại biểu trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023 ở cơ sở đều đáp ứng về trình độ chuyên môn, năng lực phẩm chất chính trị, theo hướng tăng số lượng đội ngũ trẻ với 8/11 Chủ tịch Hội có tuổi đời dưới 35 tuổi. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để Ban Chấp hành ở cơ sở thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Việc hoàn thành Đại hội ở cấp cơ sở có ý nghĩa hết sức quan trọng, là điều kiện để tiến tới Đại hội cấp huyện trong quý II/2018.

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Tịnh Thọ nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đại hội đã diễn ra đúng theo quy định, thật sự là ngày hội lớn của hội viên nông dân, phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, thống nhất về ý chí và hành động; khơi dậy tiềm năng, niềm tự hào của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua đã huy động các nguồn lực vào phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Sau Đại hội Hội Nông dân, các xã tập trung triển khai, tuyên truyền, quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở đến cán bộ, hội viên nông dân, thể hiện bằng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, trọng tâm về các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Cùng với công tác chỉ đạo các cơ sở hội hoàn thiện các văn bản để ban hành các quyết định phê chuẩn kết quả bầu cử đại hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Sơn Tịnh, hiện đang tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ 11, diễn ra trong quý II năm 2018.