Hội Nông dân xã Tịnh Minh tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2018 – 2023

Sáng ngày 10/4/2018, Hội Nông dân xã Tịnh Minh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 20, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Quang cảnh đại hội

Hội Nông dân xã Tịnh Minh hiện có hơn 1.000 hội viên, sinh hoạt ở 4 chi hội, 15 tổ hội. Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, Hội Nông dân xã Tịnh Minh đã tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên nông dân. Hội đã phối hợp tổ chức 30 buổi tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết của Đảng cho hơn 1.250 lượt hội viên, nông dân tham gia. Nhờ đó, nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân đã có chuyển biến tích cực. Các phong trào nông dân thi đua yêu nước được hội viên hưởng ứng thực hiện, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại thu nhập cao. Đến nay, toàn xã có 450 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 7 hộ cấp tỉnh, 17 hộ cấp huyện và 426 hộ cơ sở, góp phần tăng hộ khá, giảm hộ nghèo trên địa bàn xã xuống còn dưới 2%. Để tạo điều kiện cho hội viên, nông dân vay vốn phát triển kinh tế, hội nông dân xã Tịnh Minh đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân nguồn vốn vay với tổng dư nợ 5,6 tỷ đồng cho 230 hộ vay, và tổng dư nợ tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện hơn 9 tỷ đồng cho 260 hộ vay. Bên cạnh đó, thực hiện phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã đã vận động cán bộ, hội viên tích cực cải tạo vườn tạp, xây dựng tường rào cổng ngõ, chỉnh trang nhà cửa; đốn chặt hàng trăm cây cối, hiến đất, tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng.

Đồng chí Phan Văn Kết - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tịnh Minh báo cáo kết quả hoạt động tại đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Nông dân xã Tịnh Minh tiếp tục xây dựng, củng cố hệ thống tổ chức hội vững mạnh. Tích cực vận động hội viên, nông dân hưởng ứng xây dựng và giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng tập quán sản xuất thân thiện với môi trường. Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên và 80% nông dân được triển khai, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của cấp trên. Hàng năm có trên 90% cán bộ, hội viên được bồi dưỡng, tập huấn; hàng năm kết nạp mới 50 hội viên và làm thẻ cho 100% hội viên. Phát động trên 85% hội viên đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. 100% chi hội có quỹ thấp nhất là 5 triệu đồng, mỗi hội viên đóng góp ít nhất 5.000 đồng vào quỹ hỗ trợ nông dân.

Đồng chí Lê Trung Tín – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lê Trung Tín – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã ghi nhận những kết quả của Hội nông dân xã Tịnh Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian đến, Hội cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, vận động hội viên chuyển đổi cây trồng vật nuôi, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Tịnh Minh lần thứ 20 nhiệm kỳ 2018 – 2023 và bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ 11, nhiệm kỳ 2018 – 2023.