Huyện ủy Sơn Tịnh tổ chức hội nghị lần thứ 12, khóa XVIII

Sáng ngày 06/4/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tịnh tổ chức hội nghị lần thứ 12, khóa XVIII nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa 18; Trưởng các phòng, ban, ngành huyện; Bí thư chi, đảng bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã.

Toàn cảnh hội nghị

Quý I năm 2018, Huyện ủy Sơn Tịnh tổ chức hội nghị triển khai học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII cho cán bộ chủ chốt, cán bộ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và triển khai thực hiện các chuyên đề năm 2018 về Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhận xét, đánh giá cán bộ, phân loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2017. Trong tổng số 48 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc được đánh giá có 24 tổ chức đạt trong sạch vững mạnh, đạt 50%, trong đó có 5 cơ sở đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 24 tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 198/2.504 đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 7,9%; 1.786 đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt trên 71%. Cử 70 đồng chí học Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính. Huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo và xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện việc di chuyển các cơ quan của huyện đến làm việc tại Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Sơn Tịnh mới. Triển khai thực hiện tốt Chương trình công tác dân vận năm 2018. Mặt trận huyện tập trung triển khai thực hiện mô hình “4 đúng, 4 phải, 3 sát”. Các Hội, đoàn thể huyện đã tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào hoạt động hội, tham gia tích cực vào chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Kinh tế trong quý I năm 2018 đạt tổng giá trị sản xuất ước trên 897 tỷ đồng, đạt trên 21% kế hoạch năm, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2017. Cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được duy trì và thực hiện đạt nhiều kết quả;  quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện

Phát huy kết quả đã đạt và khắc phục những tồn tại, hạn chế, quý II năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tịnh tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XVIII; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát…

Đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian đến, đó là tổ chức tốt việc di chuyển các khối nhà Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Hội, đoàn thể huyện về làm việc tại Trung tâm Chính trị - Hành chính mới tại xã Tịnh Hà. Tăng cường tiến độ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới 2 xã Tịnh Trà, Tịnh Sơn. Riêng các xã đã đạt nông thôn mới tiếp tục giữ vững và nâng chuẩn các tiêu chí. Xem thực hiện xây dựng nông thôn mới là mục tiêu xuyên suốt của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Xây dựng các Đề án hợp nhất các chức danh cũng như tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập theo kế hoạch của Tỉnh ủy Quảng Ngãi.