Trường Chính trị tỉnh khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị năm 2018 tại huyện Sơn Tịnh

Chiều ngày 20/3/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Sơn Tịnh, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị hành chính K18B01 hệ không tập trung khóa học 2018 – 2019. Dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Đình Cảm – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Tạ Công Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Tịnh.

Quang cảnh lễ khai giảng

Tham dự lớp Trung cấp Chính trị hành chính K18B01 có 70học viên là đội ngũ cán bộ, công chức dự nguồn lãnh đạo của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, trường học, các xã trên địa bàn huyện Sơn Tịnh. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản gồm 7 học phần với 1.056 tiết dạy thực học gồm các nội dung: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương. Cuối khóa học, học viên sẽ tham gia nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch, thi tốt nghiệp hoặc viết tiểu luận cuối khóa.

Đồng chí Trần Đình Cảm – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu khai giảng

Thông qua lớp học nhằm trang bị cho các học viên về những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị - hành chính. Củng cố nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý, kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Tạ Công Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Tịnh phát biểu tại lễ khai giảng

Khóa học nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và rèn luyện cho học viên có phương pháp luận khoa học, tư tưởng, đạo đức chính trị vững vàng. Để từ đó, học viên nâng cao đạo đức cách mạng, vận dụng vào công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở từng đơn vị.