Công đoàn cơ sở khối Đảng huyện Sơn Tịnh: Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018

Chiều ngày 03/02/2018, Công đoàn cơ sở khối Đảng huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018 để đánh giá tình hình kết quả công tác Công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy; toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối, chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, các cơ quan trong khối đã chủ động xây dựng, triển khai quy chế làm việc và quy chế phối hợp trong tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan. Thực hiện tốt việc xét khen thưởng, nâng bậc lương hàng năm, nâng lương trước thời hạn và thực hiện các chế độ khác theo đúng quy định. Phối hợp với thủ trưởng các cơ quan thực hiện tốt chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, chế độ làm việc ngoài giờ, nghỉ phép, thai sản và các chế độ, chính sách khác cho công nhân viên chức - lao động đúng quy định. Vận động đoàn viên trong khối tham gia ủng hộ, đóng góp các quỹ hỗ trợ xã hội.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khối đã hoàn thành tốt kế hoạch đề ra và các hoạt động do công đoàn các cấp phát động; thực hiện tốt chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức - lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tăng cường tập huấn nghiệp vụ công đoàn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan trong khối, phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy.

Năm 2017, Công đoàn cơ sở khối Đảng được Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức - lao động và hoạt động Công đoàn năm 2017”. Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn khối cũng đã tặng giấy khen cho 12 đoàn viên “Đạt thành tích trong phong trào công nhân viên chức - lao động và hoạt động Công đoàn năm 2017”.

Tặng giấy khen cho các đoàn viên có thành tích trong phong trào công nhân viên chức - lao động và công tác Công đoàn năm 2017

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, ngoài những nhiệm vụ cụ thể đề ra, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khối Đảng chú trọng việc tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động đoàn viên tích cực tham gia học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.