Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh đại hội công đoàn huyện lần thứ 8 nhiệm kỳ 2018 - 2023

Chiều ngày 25/01/2018, Liên đoàn lao động huyện Sơn Tịnh tổ chức đại hội đại biểu công đoàn huyện lần thứ 8 nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự đại hội, về phía tỉnh có đồng chí Trần Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; về phía huyện có đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và 150 đại biểu đại diện cho hơn 2.000 đoàn viên công đoàn trên toàn huyện.

Chào cờ tại đại hội công đoàn huyện Sơn Tịnh nhiệm kỳ 2018 – 2023

Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, các cấp công đoàn ở huyện Sơn Tịnh đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Liên đoàn lao động huyện Sơn Tịnh đã kịp thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho người lao động. Trong nhiệm kỳ qua đã có 42 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn từ quỹ hỗ trợ vốn của Liên đoàn lao động tỉnh và quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; vận động đóng góp hơn 215 triệu đồng quỹ mái ấm công đoàn, cùng với nguồn hỗ trợ của tỉnh đã xây mới 6 nhà và sửa chữa 7 nhà ở cho đoàn viên khó khăn với tổng số tiền 380 triệu đồng. Ngoài ra, Liên đoàn lao động huyện đã vận động đóng góp hỗ trợ cho 13 trường hợp với số tiền gần 550 triệu đồng, ủng hộ đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ ngư dân bám biển, quỹ nghĩa tình Hoàng Sa… với số tiền gần 6 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ qua, toàn huyện đã thành lập mới được 3 công đoàn cơ sở, với 318 đoàn viên, nâng tổng số công đoàn toàn huyện lên 67 công đoàn, với tổng số trên 2.000 đoàn viên.

Đồng chí Mai Kim Nhật – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu tại đại hội

Công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động luôn được quan tâm, chú trọng đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức 8 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, XII, các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy khóa XIX cho công nhân viên chức lao động chưa phải là đảng viên, có trên 1.170 lượt người tham gia. Tổ chức 09 lớp học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác công đoàn, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Đại hội XII Công đoàn tỉnh, Đại hội VII Công đoàn huyện và tập huấn về công tác truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình, phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, an toàn giao thông... cho cán bộ công đoàn cơ sở. Các cấp Công đoàn đã giới thiệu cho Đảng xem xét bồi dưỡng và kết nạp 218 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến xuất sắc được tuyên dương tại các hội nghị do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức như: Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động 5 năm 2010 - 2015; Hội nghị biểu dương điển hình nữ công nhân viên chức lao động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015; Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Kết quả, trong nhiệm kỳ đã được Tổng Liên đoàn Lao động tặng 01 cờ thi đua và 12 bằng khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 40 tập thể, 76 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 73 tập thể, 216 cá nhân và nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, huyện.

Huyện ủy tặng bức trướng cho Đại hội công đoàn huyện Sơn Tịnh nhiệm kỳ 2018 – 2023

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, huyện Sơn Tịnh tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; làm tốt công tác phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở; xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động lớn mạnh, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Trần Chấn Diệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Chấn Diệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được của công đoàn các cấp huyện Sơn Tịnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian đến các cấp công đoàn huyện cần tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ đoàn viên, công đoàn, người lao động; tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; làm tốt công tác phát triển đoàn viên, đảng viên, nhất là trong các doanh nghiệp; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ công nhân viên chức, người lao động, thực hiện tốt các chế độ, chính sách, bảo vệ quyền lợi, lợi ích của người lao động; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường.

Ban Chấp hành Liên đoàn lao động huyện Sơn Tịnh lần thứ 8 nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Liên đoàn lao động huyện Sơn Tịnh lần thứ 8 nhiệm kỳ 2018 – 2023, do đồng chí Mai Kim Nhật tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.

Đại hội tặng quà cho các đồng chí không tái đắc cử nhiệm kỳ tiếp theo

Tại đại hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; UBND huyện trao giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Một số hình ảnh tại đại hội

Quang cảnh đại hội

Triển lãm ảnh tại đại hội

Đại hội tặng hoa cho Mẹ Việt Nam anh hùng