Sáng ngày 05/01/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Bắc - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh đã thực hiện tốt các công tác và phong trào chữ thập đỏ trên cả 5 lĩnh vực. Trong đó, đã kiện toàn 5 chi hội thôn, thành lập 7 chi hội chữ thập đỏ trường mầm non. Mở 2 lớp tập huấn về công tác Hội và công tác tình nguyện viên Chữ thập đỏ cho 50 học viên. Trong năm, Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động trên 2,9 tỷ đồng để hỗ trợ giúp đỡ trên 4.500 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già neo đơn. Trong đó, đã thực hiện phong trào Tết vì người nghèo, tặng trên 2.200 suất quà, đạt 125% chỉ tiêu. Vận động được 20 suất quà tặng 20 nạn nhân chất độc da cam trị giá 6 triệu đồng, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo tại xã Tịnh Phong 2 con bò sinh sản để phát triển sản xuất, vận động khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quần áo cho 100 nạn nhân chất độc da cam và người nghèo tại xã Tịnh Bình, trị giá 40 triệu đồng. Vận động hơn 70,7 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc và đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả các cơn bão, lũ trong năm 2016 và 2017. Tại hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận về các vấn đề thực hiện các công tác và đề xuất tháo gỡ những khó khăn để thực hiện tốt công tác Hội năm 2018. Nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc thực hiện Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2018; thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2018; chuẩn bị Đại hội giữa nhiệm kỳ giai đoạn 2016 - 2021. Hội nghị cũng đã trao tặng giấy khen của Trung ương Hội, Tỉnh Hội, UBND huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện cho 40 tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, từ thiện năm 2017.

*Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh năm 2017

Quang cảnh hội nghị tổng kết

Đồng chí Mai Hữu Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện báo cáo tại hội nghị

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị