Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 29/12/2017, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

 

Toàn huyện Sơn Tịnh hiện còn hơn 3.000 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, trong đó nạn nhân là đối tượng tham gia kháng chiến hơn 1.100 người, có 406 nạn nhân được hưởng chế độ. Năm 2017, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp trong huyện đã phối hợp với các ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức đến các tầng lớp nhân dân và các nạn nhân chất độc da cam dioxin. Công tác tổ chức, xây dựng Hội ngày càng phát triển, đã kiện toàn các tổ chức hội cấp xã. Đến nay, toàn huyện có 60 thôn và 3 trường học có chi hội, phát triển được hơn 1.200 hội viên tham gia vào hội. Cùng với công tác củng cố tổ chức, hội đã quan tâm tới công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân đạt kết quả đáng ghi nhận. Hội đã vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện giúp đỡ chăm sóc các nạn nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật với tổng trị giá hơn 275 triệu đồng. Trong đó, từ nguồn của Tỉnh Hội đã trao tặng 222 suất quà và 5 suất học bổng với tổng số tiền hơn 99 triệu đồng; Huyện Hội đã trao tặng 128 suất và hỗ trợ 1 con bò cái lai cho nạn nhân nghèo với tổng số tiền hơn 42 triệu đồng; Hội các xã trao tặng 109 suất quà với tổng số tiền 29 triệu đồng. Các tổ chức, nhà hảo tâm trực tiếp thăm tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí và các nguồn giúp đỡ khác cho 205 lượt nạn nhân với tổng giá trị 105 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện, xã giúp đỡ 133 suất với số tiền hơn 29 triệu đồng và nhiều xe lăn, xe lắc. Nhân tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam, Hội chữ thập đỏ xã Tịnh Hà vận động hỗ trợ 15 suất quà cho nạn nhân với số tiền 3 triệu đồng.

Ông Trần Văn Sỹ - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện phát biểu tại hội nghị

 

Phát huy kết quả đạt được, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong năm 2018. Trong đó, đặc biệt quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, nhất là các đối tượng đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Kiện toàn củng cố tổ chức Hội, chú trọng các chi hội hoạt động hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội, mỗi Hội kết nạp từ 4 hội viên trở lên và 100% hội viên đều làm thẻ Hội. Nắm chắc số lượng, tình hình nạn nhân, phân tích đối tượng, nhóm đối tượng nạn nhân, điều kiện nạn nhân, bổ sung hoàn chỉnh danh sách đưa vào hoạt động. Phấn đấu vận động quỹ hội đạt từ 3 triệu đồng trở lên đối với 3 xã miền núi và 5 triệu đồng trở lên đối với các xã còn lại. Phấn đấu năm 2018 có 40% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 80% hội xã đạt vững mạnh, Huyện hội tiếp tục đạt Hội vững mạnh.

Ông Đào Đình Hùng – Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Đình Hùng – Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, hội viên da cam huyện Sơn Tịnh đạt được trong năm 2017. Đồng chí mong muốn cán bộ hội viên tiếp tục phát huy, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, là mái nhà chung cho các nạn nhân. Tập trung nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả nhân Ngày vì nạn nhân da cam/dioxin (10/8); đồng thời nhấn mạnh hội cần làm tốt công tác hướng dẫn các quy trình chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác hội năm 2017

 

Tại hội nghị, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân; Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh giấy khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân; Huyện hội trao tặng giấy khen cho 2 cá nhân đã có thành tích trong phong trào hoạt động công tác hội năm 2017.

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh trao giấy khen tại hội nghị

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com