Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2017, Hội nông dân huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Đào Minh Hường - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2017,  các cấp hội đã phối hợp tổ chức 320 buổi tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chỉ thị của Hội cấp trên thu hút trên 20 nghìn lượt cán bộ, hội viên nông dân tham gia, đạt trên 94%. Cử 123 cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, kết nạp mới trên 1.000 hội viên, đạt trên 102% chỉ tiêu. Toàn huyện có 59/60 chi hội hội cơ sở đã xây dựng được quỹ hội, đạt trên 98%. Có 16.510 hộ đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, bằng 99,98% số đăng ký. Hội viên, nông dân trong huyện đã đóng góp hơn 20 nghìn ngày công và mua cát, sạn trị giá hơn 10 tỷ đồng cùng với sự hỗ trợ 100% xi măng của Nhà nước, đã hoàn thành gần 45 km đường giao thông nông thôn. Vận động xây dựng 40 cổng chào, hơn 10 nghìn ngày công nạo vét kênh mương. Có hơn trên 16 ngàn hộ nông dân đạt danh hiệu văn hóa, chiếm gần 90% tổng số hộ đăng ký trong toàn huyện.

Đ/c Võ Văn Tâm - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Sơn Tịnh báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tham gia thảo luận đề xuất các giải pháp nhằm đưa phong trào hội ngày càng phát triển như: Nâng cao chất lượng hoạt động của các Hội cơ sở, nhất là một số chỉ tiêu thi đua. Chế độ sinh hoạt ở một số chi hội cần chặt chẽ. Cần chấn chỉnh tình trạng tranh chấp đất đai trong hội viên, nông dân, nâng cao kỹ năng hoạt động của cán bộ chi tổ hội.

Đ/c Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cấp hội nông dân tăng cường vận động nông dân thực hiện nông thôn mới, phát triển nhiều mô hình có hiệu quả, thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở, vận động con em nông dân tham gia các lớp đào tạo nghề để tham gia làm việc tại các khu công nghiệp, nhằm giảm nghèo bền vững.

Đ/c Đào Minh Hường - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đào Minh Hường - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh đề nghị Hội nông dân huyện đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tham gia thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, nhất là liên kết với doanh nghiệp để nâng cao hoạt động sản xuất cho nông dân.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2017

Hội nghị cũng đã trao  giấy khen của UBND tỉnh, Hội nông dân tỉnh, UBND huyện và Hội nông dân huyện cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2017.