Liên đoàn lao động huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Chiều ngày 26/12/2017, Liên đoàn lao động huyện Sơn Tịnh tổng kết công tác công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đồng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi.

Đại biểu tham gia hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thu Đoàn - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Sơn Tịnh cho biết: Năm 2017, Công đoàn các cấp đã kịp thời nắm bắt việc thực hiện các chế độ chính sách đối với công nhân viên chức lao động để chủ động phối hợp cải thiện tốt điều kiện làm việc, đời sống cho công nhân viên chức lao động. Trong năm đã phân bổ 120 triệu đồng từ quỹ Liên đoàn lao động tỉnh để hỗ trợ xây mới 2 nhà và sửa chữa 2 nhà cho đoàn viên khó khăn về nhà ở; vận động đoàn viên đóng góp, hỗ trợ cho 1 trường hợp đoàn viên qua đời số tiền 28,3 triệu đồng, giải ngân Quỹ trợ vốn của Liên đoàn lao động tỉnh cho 18 đoàn viên, người lao động trong huyện vay 530 triệu đồng cải thiện nhà ở, sản xuất. Vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động đóng góp Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng… với số tiền gần 1 tỷ đồng. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức 2 lớp học tập các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 với 270 công nhân viên chức lao động. Tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương với hơn 200 đoàn viên của 16 đơn vị tham gia. Trong năm 2017, đã kết nạp mới 51 đoàn viên, đạt 102% chỉ tiêu.

Đ/c Đoàn Thị Thu Đoàn - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Sơn Tịnh báo cáo tại hội nghị

Trong năm, Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động huyện đã kiểm tra 12 công đoàn cơ sở, Công đoàn giáo dục đã kiểm tra 10 công đoàn cơ sở. Qua kiểm tra, hầu hết các công đoàn cơ sở đều chấp hành và thực hiện tốt Điều lệ công đoàn; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Đ/c  Nguyễn Đồng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đồng - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đã đánh giá cao những kết quả hoạt động công đoàn huyện Sơn Tịnh năm 2017, qua đó có ý kiến đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hoạt động công đoàn năm 2018, nhất là nâng cao năng lực và phẩm chất cán bộ làm công tác công đoàn.

Đ/c Mai Kim Nhật - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Kim Nhật - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt công tác công đoàn năm 2018.

Trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2017

Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2017 và phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động năm 2018.