Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Tịnh hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Hải - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong huyện đã nỗ lực thực hiện tốt các phong trào, nhiệm vụ. Tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp đến hội viên, phụ nữ, có hơn 15 ngàn lượt chị tham gia. Duy trì trên 2.300 hũ gạo tiết kiệm thu được trên 3.100 kg, ống tiền tiết kiệm thu được trên 1,3 tỷ đồng, giúp cho trên 1.400 lượt phụ nữ nghèo.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Trong năm, đã vận động trong hội viên phụ nữ và các nhà hảo tâm xây dựng 6 mái ấm tình thương, số tiền 207 triệu đồng; vận động ủng hộ Ngày vì người nghèo 128 triệu đồng, xây dựng mới 2 địa chỉ tin cậy cộng đồng. Vận động hội viên thực hành tiết kiệm trên 5,3 tỷ đồng, giúp cho trên 9.500 lượt chị vay, mượn để phát triển kinh tế. Hội đã giúp được 26 hộ thoát nghèo, 24 chị phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh, tư vấn, giới thiệu việc làm cho 170 lao động nữ tại các khu công nghiệp. Phối hợp mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác hội cho trên 240 chị tham dự. Phát triển mới 240 hội viên. Xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt đạt 100%. Tổ chức các hoạt động xây dựng Quỹ hội, đảm bảo 100%. Năm 2017 có 12/12 cơ sở hội đạt danh hiệu vững mạnh. 

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề về hỗ trợ kinh phí để xây dựng và phát triển các mô hình; việc đầu tư mở lớp khởi sự, khởi nghiệp cho phụ nữ, nhất là phụ nữ trong vùng dự án; tổ chức lớp dạy nghề cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đ/c Phạm Thị Hồng Hải - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Hải-Phó chủ tịch Hội LHPN Tỉnh đánh giá cao các hoạt động, nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ của huyện. Qua đó, đề nghị hội LHPN các cấp ở huyện Sơn Tịnh cần cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết bằng kế hoạch và giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2018. Thực hiện nhiều hình thức linh hoạt để duy trì và phát triển các mô hình và thực hiện giám sát xã hội ở cơ sở.

Đ/c Trương Thị Thanh Hải - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Thanh Hải - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của đại biểu. Qua đó, đề nghị các hội cơ sở tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, năng lực trong công tác cũng như đổi mới các hình thức hoạt động để thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm 2018.

Trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017

Hội nghị cũng đã trao tặng giấy khen cho 30 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội năm 2017.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com