UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh hội nghị lần thứ 10 nhiệm kỳ 2014 – 2019

Sáng ngày 25/12/2017, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị lần thứ 10 nhiệm kỳ 2014 – 2019 nhằm tổng kết công tác mặt trận năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Trần Chấn Diệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Lạng – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2017, UBMTTQVN các cấp ở huyện Sơn Tịnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các phong trào, các cuộc vận động góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của địa phương. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Mặt trận các cấp trong huyện đã tích cực, chủ động vận động nhân dân hiến đất, mở rộng đường làng ngõ xóm với hơn 17.000 m2, tháo 1.500 m tường rào, vận động hơn 3.400 ngày công, gần 9 tỷ đồng, thực hiện bê tông hóa hơn 32km đường giao thông nông thôn. Tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2017 tại xã Tịnh Minh. Tổ chức hội nghị vận động toàn dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại xã Tịnh Bắc. Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã tập trung chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Tại ngày hội Ban Thường trực UBMTTQVN huyện trao tặng bằng ghi nhận cho 27 khu dân cư tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phong trào sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn năm 2017. Tiếp tục duy trì thực hiện mô hình điểm sáng khu dân cư 6 không ở 202 khu dân cư, đến nay có 190 khu dân cư đạt 6 không. Năm 2017, toàn huyện có 57 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, 240 khu dân cư tiêu biểu, với hơn 21.600 gia đình đạt gia đình văn hóa và có 380 gia đình tiêu biểu được biểu dương khen thưởng tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Về công tác vận động quỹ vì người nghèo, đến nay Mặt trận các cấp trong huyện đã vận động hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó vận động 2 ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện được 470 triệu đồng. Từ nguồn quỹ huy động được, đã tiến hành xây dựng 48 nhà tránh lũ với số tiền 144 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 18 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 21 nhà cho hộ nghèo, hỗ trợ 48 con bò giống cho hộ nghèo, hỗ trợ đột xuất khám chữa bệnh, hỗ trợ quà cho hộ nghèo, cận nghèo trong các dịp lễ tết. Nhân tháng cao điểm vì người nghèo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao 16 suất quà, mỗi suất 1,2 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trao 44 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho hộ nghèo. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cũng chỉ đạo các xã biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Công tác giám sát và phản biện xã hội phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Lạng – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2018, UBMTTQVN các cấp trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh mở rộng, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư để không ngừng khơi dậy truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa các tầng lớp nhân dân ở cộng đồng dân cư. Đẩy mạnh cuộc vận động quỹ vì người nghèo gắn với việc huy động mọi nguồn lực nhằm đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo.

Đồng chí Trần Chấn Diệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Chấn Diệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Mặt trận các cấp trong huyện đã đạt được. Đồng thời đề nghị trong thời gian đến, Mặt trận các cấp trong huyện cần tiếp tục chú trọng phát triển đảng viên trẻ ở địa phương. Tập trung huy động sức dân xây dựng nông thôn mới và phát triển bộ mặt kinh tế - xã hội ở địa phương. Vận động nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường ở nông thôn.

UBND huyện khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong công tác mặt trận năm 2017

Tại hội nghị, UBND huyện trao giấy khen cho 13 tập thể và 8 cá nhân, UBMTTQVN huyện đã trao giấy khen cho 7 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong phong trào công tác mặt trận năm 2017.