Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 14

Sáng ngày 08/9/2017, Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 14 Ban Chấp hành Liên đoàn lao động huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2013 - 2018 nhằm đánh giá hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động thời gian qua, triển khai phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đến dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên đoàn lao động huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2013 - 2018; Chủ tịch, Phó Chủ tịch của 67 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh đã triển khai công văn số 36/HD-LĐLĐ ngày 12/5/2017 của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi về việc hướng dẫn lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại Đại hội, hội nghị công đoàn cấp cơ sở và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; triển khai công văn số 111/LĐLĐ ngày 5/9/2017 của Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh về việc hướng dẫn lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Thông qua Dự thảo Đề án nhân sự sửa đổi về cấu tạo Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Triển khai kế hoạch Đại hội công đoàn cơ sở khối giáo dục huyện, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh cũng đã thông qua danh sách phân bổ lại việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện cho các Công đoàn cơ sở nhận phụng dưỡng. Tính đến nay, toàn huyện có 55 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống. Theo đó, các công đoàn cơ sở đã thống nhất nâng mức phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng từ 800.000 đồng/Mẹ/tháng lên mức tối thiểu 1.000.000 đồng/Mẹ/tháng, áp dụng từ ngày 01/10/2017.

Đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh đã triển khai một số nội dung công tác và hoạt động công đoàn trong thời gian tới như: Triển khai kế hoạch chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Thời gian các công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội từ nay đến ngày 31/10/2017. Về công tác nhân sự, Công đoàn cơ sở có hơn 20 đoàn viên thì xây dựng cơ cấu nhân sự từ 3 - 7 đồng chí trong Ban Chấp hành. Từ nay đến cuối năm 2017, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức gặp mặt tọa đàm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Triển khai kế hoạch kiểm tra Điều lệ Công đoàn Việt Nam đợt II/2017. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở báo cáo thống kê hoạt động công đoàn năm 2017, chấm điểm phân loại Công đoàn cơ sở và xét khen thưởng năm 2017,…

Cũng tại hội nghị, đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện khóa 7, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Kết quả đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trúng cử chức danh Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện khóa 7, nhiệm kỳ 2013 - 2018.