Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sơn Tịnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sáng ngày 18/8/2017, Ban Chấp hành Huyện đoàn Sơn Tịnh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sơn Tịnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 2022. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Sương Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Chấn Diệp Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thái Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Vinh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh; đồng chí Nguyễn Lạng Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mai; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, thành phố; các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện Đoàn qua các thời kỳ cùng 150 đoàn viên ưu tú đại diện cho 5.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã đăng ký đảm nhận và triển khai các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị và đã có 79 công trình được công nhận là công trình thanh niên, thu hút hơn 16.250 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, với tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng. Phong trào “Tuổi trẻ Sơn Tịnh chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai sâu rộng và từng bước đi vào chiều sâu. Nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện. Trong đó, bàn giao đưa vào sử dụng 8 công trình cầu nông thôn; xây mới và sửa chữa 19 ngôi nhà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, với tổng kinh phí hơn 570 triệu đồng; làm mới 630 mét đường giao thông nông thôn; nạo vét 18 km kênh mương; 16 công trình “Điện thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài hơn 21 km, kinh phí gần 400 triệu đồng.

Ngoài ra, tổ chức 7 đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 550 người dân; trao hơn 2.300 suất quà cho hộ nghèo, kinh phí gần 800 triệu đồng; tổ chức 11 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút hơn 6.000 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia, thu được 3.028 đơn vị máu, vượt 578 chỉ tiêu đơn vị máu cấp trên giao, 5 năm liền được UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm 2015, 2017 phát động chương trình mua dưa hấu ủng hộ nông dân với thông điệp “Mỗi trái dưa - một tấm lòng”, đã tiêu thụ 1.700 tấn dưa hấu, giải cứu hơn 1 tấn vải thiều Bắc Giang,….

Nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tuyên truyền và nhân rộng các mô hình làm kinh tế hiệu quả, các điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi để nâng cao khả năng phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng của thanh niên, hỗ trợ các điều kiện để tăng gia sản xuất. Nhiệm kỳ qua có 1 thanh niên được Trung ương Đoàn trao giải thưởng Lương Định Của. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai các chương trình tín dụng vay vốn cho thanh niên. Đến nay, tổng dư nợ trên 18 tỷ đồng, có 699 hộ vay; thành lập 18 tổ tiết kiệm và vay vốn.  Hiện nay, trên toàn huyện có 7 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Nhiệm kỳ qua, đã tổ chức 134 lớp cảm tình Đoàn và kết nạp được 8.720 đoàn viên mới; giới thiệu cho Đảng 515 đoàn viên ưu tú, trong đó có 392 đồng chí được kết nạp Đảng.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Huyện đoàn Sơn Tịnh đã đề ra các chỉ tiêu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. 100% cán bộ, đoàn viên, 85% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, Đoàn. Vận động và xây dựng 11 nhà nhân ái. Phấn đấu kết nạp 7.000 đoàn viên mới, trong đó đoàn viên nông thôn chiếm ít nhất 17%. Thành lập Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống, hàng năm vận động đoàn viên, thanh niên hiến máu từ 550 đến 600 đơn vị máu. Hàng năm tổ chức ít nhất 20 hoạt động thanh niên tình nguyện cấp huyện và 100 hoạt động thanh niên tình nguyện cấp cơ sở. Phấn đấu trong nhiệm kỳ xây dựng 7 công trình thanh niên cấp huyện, mỗi cơ sở xây dựng ít nhất 3 công trình, 20 phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ dư nợ các nguồn vốn vay do Đoàn thanh niên quản lý từ 25 đến 30 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Tịnh - Nguyễn Ngọc Thái đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân toàn huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, mong muốn rằng trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Huyện đoàn Sơn Tịnh tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Đoàn. Phát huy tinh thần xung kích, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sơn Tịnh lần thứ XVIII, xây dựng quê hương Sơn Tịnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Huyện đoàn Sơn Tịnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 25 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Minh Đức và đồng chí Nguyễn Thị Cẩm giữ chức Phó Bí thư Huyện đoàn Sơn Tịnh khóa mới; bầu 10 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV.

Tại đại hội, UBND huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2012 - 2017.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Tịnh trao bức trướng cho Đại hội

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Tịnh - Nguyễn Ngọc Thái phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Lê Minh Đức - Phó Bí thư Huyện đoàn Sơn Tịnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 phát biểu

Tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2012 - 2017

Ban Chấp hành Huyện đoàn Sơn Tịnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội