Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc tại Đảng bộ xã Tịnh Trà

Chiều ngày 12/6/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã về làm việc với Đảng ủy xã Tịnh Trà về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Quang cảnh buổi làm việc

Từ đầu năm 2017 đến nay, xã Tịnh Trà đã đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định về quốc phòng an ninh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và cả hệ thống chính trị được nâng lên, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân từng bước ổn định. Theo đó, Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm của xã Tịnh Trà ước đạt hơn 90 tỷ đồng, trong đó sản xuất nông nghiệp đạt hơn 42 tỷ đồng, công nghiệp - xây dựng hơn 15 tỷ đồng và dịch vụ thương mại đạt hơn 32 tỷ đồng. Về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, giao thông xã đã hoàn chỉnhphương án đấu giá quyền sử dụng đất thuộc điểm dân cư nông thôn Trà Bình. Phối hợp với các thôn thực hiện các tuyến đường bê tông xi măng được 1,6kmtheo cơ chế huyện hỗ trợ 100% xi măng. Về công tác địa chính, tài nguyên môi trường, xã Tịnh Trà đãcấp được 9 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó 05 giấy đất ở sai thẩm quyền và 04 giấy đất nông nghiệp. Tập trung hoàn chỉnh các thủ tục cấp đất trái thẩm quyền trước và sau ngày 01/7/2004 để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho dân. Về tiến độ xây dựng nông thôn mới,hiện nay xã đã cơ bản đạt 18/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đang phấn đấu đạt tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị xã vững mạnh. Tổng số đơn thư trong 6 tháng đầu năm, xã đãtiếp nhận 10 đơn/10 vụ, trong đólĩnh vực đất đai4 đơn/04 vụ, lĩnh vực môi trường3 đơn/03 vụ, đơn khác4 đơn/04 vụ,Kết quả đã hòa giải 09 đơn/09 vụ.

Về công tác xây dựng Đảng, xã Tịnh Trà đã tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12 của Đảng về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểuhiện, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Trong 6 tháng đầu năm 2017 đã kết nạp 2 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 134 đồng chí. Làm thủ tục hồ sơ đề nghị tặng Huy hiệu 30, 40, 45, 50 tuổi Đảng cho 16 đồng chí. Ngoài ra, Đảng ủy xã đã tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh với nhân dân xã Tịnh Trà và Bí thư Đảng ủy xã đối thoại với nhân dân Khu dân cư Gò Mít và Xóm Mới thôn Trà Bình, qua đó đã lắng nghe ý kiến của nhân dân và kịp thời giải quyết, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền ở địa phương. Cử 3 đoàn viên đi tham gia học lớp bồi dưỡng cảm tình đảng, 3 đảng viên tham gia học lớp đảng viên mới, 13 đảng viên học lớp sơ cấp LLCT năm 2017 và xóa tên 1 đảng viên. Khối dân vận thường xuyên củng cố kiện toàn công tác tổ chức từ xã đến thôn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát triển đoàn viên, hội viên, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong 6 tháng đầu năm 2017, cũng tại buổi làm việc, xã Tịnh Trà đã nêu ra một số đề xuất, kiến nghị đối với huyện.

Đồng chí Trần Chấn Diệp Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Tịnh Trà từ đầu năm đến nay. Đối với các đề xuất, kiến nghị của xã, Huyện ủy sẽ xem xét và giải quyết trong thời gian đến. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị trong thời gian đến đảng bộ xã Tịnh Trà phải tiếp tục giữ vững sự đoàn kết trong đảng, phải công khai minh bạch các vấn đề tại địa phương. Trong công tác xây dựng đảng, cần làm tốt công tác dân vận để đảng viên và nhân dân tin tưởng vào hệ thống chính trị ở địa phương. Chú trọng xây dựng, bồi dưỡng các cán bộ trẻ, có đủ năng lực để xây dựng đội ngũ kế thừa có chất lượng. Về xây dựng nông thôn mới, bên cạnh việc phấn đấu đạt được tiêu chí còn lại, xã cần rà soát, đánh giá lại các tiêu chí đã đạt, đối với các tiêu chí chưa bền vững cần tiếp tục đầu tư để giữ chuẩn.