Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tịnh làm việc với Đảng ủy xã Tịnh Giang

Sáng ngày 07/6/2017, Ban thường vụ Huyện ủy Sơn Tịnh do đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy dẫn đầu đã về làm việc với Đảng ủy xã Tịnh Giang về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Vinh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Quang cảnh buổi làm việc

Từ đầu năm 2017 đến nay, xã Tịnh Giang đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt được một số kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 127 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực hơn 1.800 tấn; tổng đàn gia súc gần 5.000 con và khoảng 8.000 con gia cầm các loại. Công tác thú y được đảm bảo, xã đã thực hiện tiêm vắc xin cúm gia cầm 8.000 liều, dịch tả lợn 1.500 liều, tụ huyết trùng ở trâu bò 1.100 liều. Xã đã tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất điểm dân cư An Kim và điểm dân cư Lò Gạch, thôn Cù Và với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Tổ chức bàn giao mặt bằng tường rào cỗng ngõ Trường THCS và mặt bằng công trình xây dựng nhà đa chức năng trường mầm non xã cho đơn vị thi công. Xây dựng phương án dồn điền đổi thửa tại xứ đồng Nà Láng, thôn Cù Và. Thực hiện cấp mới 46 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các trường trên địa bàn xã đã tổng kết năm học 2016 - 2017 với hơn 99% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; tỷ lệ học sinh khá giỏi bậc THCS chiếm 50%. Xã đã tiếp nhận 35 đơn, đến nay đã hòa giải 15 đơn, còn lại đang tiếp tục hòa giải. Về công tác xây dựng Đảng, xã đã cử 2 quần chúng đi học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng, cử 3 đồng chí đi học sơ cấp chính trị. Tổ chức trao tặng huy hiệu đảng 30, 45, 50 năm tuổi đảng cho 18 đồng chí. Tổ chức học tập, sinh hoạt chuyên đề năm 2017 nhân kỷ niệm 127 ngày sinh nhật Bác tại 9/9 chi bộ. Từ nay đến cuối năm 2017, Đảng ủy xã Tịnh Giang sẽ tập trung chỉ đạo chăm sóc lúa Hè Thu, công tác trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực môi trường. Tổ chức tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy xã với nhân dân thôn Cù Và và thôn Phước Thọ.

Tại buổi làm việc, xã Tịnh Giang cũng đã nêu ra một số khó khăn và đề xuất, kiến nghị đối với huyện như: Hiện nay xã vẫn còn nợ về vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới nên đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí cho xã trả nợ; đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí để xây dựng và sửa chữa các hạng mục của Trường THCS Tịnh Giang để giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia; đề nghị huyện chỉ đạo các giải pháp phát huy hiệu quả sử dụng công trình nước sạch trên địa bàn xã và hỗ trợ kinh phí nâng cấp công trình nhà làm việc UBND xã.

Đồng chí Trần Chấn Diệp Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy xã Tịnh Giang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã Tịnh Giang trong thời gian đến tiếp tục làm tốt công tác tổ chức xây dựng đảng, kiện toàn các chi bộ; chú trọng công tác xây dựng, bồi dưỡng cán bộ nguồn của xã để có đội ngũ kế thừa đảm bảo yêu cầu công tác; thực hiện tốt công tác sinh hoạt của đảng viên, qua công tác sinh hoạt phải nắm được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về các vấn đề tại địa phươngđể kịp thời xử lý, giải quyết. Về phát triển kinh tế, xã Tịnh Giang cần khuyến khích người dân tăng cường thâm canh trong sản xuất, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng tăng giá trị sản phẩm. Bên cạnh đó, xã Tịnh Giang phải kiên quyết giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với các tiêu chí nào đã đạt nhưng chưa hoàn thiện và chưa có tính bền vững cao, xã cần rà soát và tiếp tục thực hiện trong thời gian đến.

Cũng tại buổi làm việc, Đảng ủy xã Tịnh Giang đã tổ chức bầu chức danh Bí thư Đảng ủy xã. Kết quả, đồng chí Nguyễn Văn Tín trúng cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Giang nhiệm kỳ 2015 - 2020.