Hội Cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh hội nghị sơ kết công tác hội, phong trào thi đua yêu nước cựu chiến binh gương mẫu 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 07/6/2017, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội, phong trào thi đua yêu nước cựu chiến binh gương mẫu 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Dũng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQVN, Trưởng Ban Dân vậnHuyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội Cựu chiến binh huyện đã chỉ đạo 15 Hội cơ sở ký kết giao ước thi đua theo 3 trọng tâm, 7 nhiệm vụ và 10 chỉ tiêu năm 2017. Chỉ đạo Hội cơ sở phối hợp với chính quyền làm tốt các chính sách trong dịp Tết âm lịch, đối tượng có công cách mạng và hộ nghèo, cận nghèo. Chỉ đạo đôn đốc các tổ cựu chiến binh tham gia công tác an toàn giao thông trước, trong và sau Tết. Đây cũng là một tiêu chí để xét thi đua khen thưởng hàng năm cho từng Hội cơ sở.

Đ/c Trương Công Cát - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh báo cáo hoạt động của Hội 6 tháng đầu năm 2017

Triển khai công tác cụ thể của quý I năm 2017, rà soát từng chỉ tiêu của mỗi xã để chủ động có kế hoạch phấn đấu ngay từ đầu năm. Trong đó, chú trọng nhất là chuẩn bị Đại hội Cựu Chiến binh cấp cơ sở đúng qui trình Hướng dẫn số 108 của BCH TW Hội, thời gian Đại hội cấp cơ sở trong quý I năm 2017 theo kế hoạch số 88 của Tỉnh Hội. Hội Cựu chiến binh đã tổ chức Đại hội điểm tại xã Tịnh Hà rút kinh nghiệm nhân rộng ra toàn huyện. Hội Cựu chiến binh huyện chú trọng nhiều nhất là tổ chức Đại hội cấp cơ sở lãnh đạo Hội vận dụng, phối kết hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội 6 tháng đầu năm 2017. Toàn huyện đã kết nạp 14 hội viên mới, ký kết liên tịch để cho hội viên vay 450 triệu đồng để phát triển kinh tế. Trong quý I năm 2017, 15 tổ chức cơ sở đã Đại hội nhiệm kỳ 6 (2017 - 2022), nhanh chóng củng cố xây dựng chương trình hành động toàn khoá, xây dựng qui chế làm việc và tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu năm 2017. Chỉ đạo củng cố một số chi hội thiếu cán bộ lãnh đạo. Phối hợp đi thăm tặng quà Tết cho cựu chiến binh khó khăn 75 xuất Tỉnh hội phân bổ và hàng ngàn xuất quà của Mặt trận huyện và các nhà hảo tâm hỗ trợ cho nhân dân và cựu chiến binh. Tham gia dự đối thoại Bí thư với nhân dân 2 xã Tịnh Đông và Tịnh Trà. Tổ chức chương trình thời sự biển đảo ở 2 xã Tịnh Hiệp và Tịnh Bình với 200 người tham dự. Phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, xét duyệt chính trị gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Số cựu quân nhân tham gia sinh hoạt trong các câu lạc bộ hơn 2.600 người.

Ông Nguyễn Đình Dũng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Ngãi phát biểu chỉ đạo

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hội viên cựu chiến binh đã tham gia 1.400 ngày công làm đường giao thông nông thôn, thuỷ lợi và nạo vét kênh mương, dọn vệ sinh môi trường. Phối hợp với Đoàn thanh niên thắp nén tri ân tại  các Nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp Tết âm lịch. Phối hợp với công an và chính quyền địa phương  hoà giải 27 vụ. Tham gia 76 công dọn cây che chắn tầm nhìn, tháo gỡ 30 bảng hiệu và tuần tra trật tự ATGT theo địa bàn. Xây dựng quỹ hội xã với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng, bình quân trên 600 ngàn đồng/hội viên. Vận động hội viên đóng góp tiền xây dựng 1 nhà đồng đội cho thương binh hạng 2/4 ở xã Tịnh Minh. Phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, từ nay đến cuối năm 2017, Hội Cựu chiến binh các cấp ở Sơn Tịnh tiếp tục nỗ lực tập trung thực hiện tốt các phong trào hoạt động.

Tại hội nghị các đại biểu cũng thảo luận đóng góp ý kiến để xây dựng chương trình thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đại hội 2017 - 2022. Đề xuất nâng cao công tác bồi dưỡng giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh các phong trào cựu chiến binh thi đua xây dựng nông thôn mới, xây dựng các mô hình theo công tác dân vận khéo để mang tính bền vững. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện,Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ phát biểu đánh giá cao phong trào hoạt động của Hội Cựu chiến binh các cấp ở huyện, đối với năm 2017, Hội Cựu chiến binh cơ sở thực hiện công tác tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 thành công tốt đẹp và chuẩn bị các điều kiện để tiến tới tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh cấp huyện. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng chi phối toàn bộ hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Dũng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh cũng đã có nhiều ý kiến để phát huy hết đặc thù chung của Hội Cựu chiến binh các cấp ở huyện Sơn Tịnh nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.