Triển lãm chuyên đề “50 năm chiến thắng Ba Gia” và phát động “Cuộc vận động hiến tặng hiện vật lịch sử cho bảo tàng”

Chiều ngày 29/5/2015, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch), khai mạc Triển lãm chuyên đề “50 năm chiến thắng Ba Gia”. Tham dự triển lãm đồng chí Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Nguyễn Đăng Vũ - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, các đồng chí đại diện Quân khu V, các đồng chí nguyên là chiến sĩ tham gia trận Ba Gia, đại diện các sở, ban, ngành, các đồng chí lão thành cách mạng, đông đảo các chiến sĩ, đoàn thanh niên, sinh viên học sinh và nhân dân địa phương.

Thời gian: 29/5/2015 - 04/6/2015; địa điểm: Phòng trưng bày chuyên đề, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, số 99 Lê Trung Đình, thành phố Quảng Ngãi.

Triển lãm lần này nhằm giới thiệu đến công chúng một cách khái quát nhất diễn biến chính của trận chiến đầy mưu trí, dũng cảm của quân và dân miền Nam làm nên chiến thắng Ba Gia vang đội và đầy tự hào, đồng thời giới thiệu một Sơn Tịnh đang “thay da đổi thịt” hàng ngày trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi trưng bày giới thiệu trên 50 hiện vật tiêu biểu và 70 hình ảnh tư liệu (được khai thác từ nguồn hiện vật của Bảo tàng, một số tập thể, cá nhân trực tiếp tham gia trận Ba Gia và của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Sơn Tịnh cung cấp).

Cũng trong đợt trưng bày lần này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, Bảo tàng tỉnh đã phát động “Cuộc vận động hiến tặng hiện vật lịch sử cho Bảo tàng tỉnh”, cuộc vận động này kéo dài đến hết tháng 6/2015. Sau khi đ/c Cao Văn Chư - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đọc diễn văn khai mạc và kêu gọi hiến tặng hiện vật cho bảo tàng, hơn 20 cá nhân là cán bộ, chiến sĩ cách mạng từng tham gia trận Ba Gia lịch sử và đã từng hoạt động cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã tự nguyện hiến tặng cho Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi với gần 80 hiện vật kháng chiến. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, Bảo tàng tỉnh trân trọng những tấm lòng của các cán bộ, chiến sĩ, các đồng chí lão thành cách mạng đã hiến tặng hiện vật, những hiện vật này sẽ được nghiên cứu, xử lý bảo quản và trưng bày giới thiệu công chúng trong thời gian gần nhất.

Tặng hoa và giấy chứng nhận cho các đồng chí  nguyên là cán bộ, chiến sĩ tham gia hoạt động cách mạng  trong kháng chiến chống Mỹ đã hiến tặng hiện vật lịch sử cho  Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi

Lễ cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề 50  năm chiến thắng Ba Gia

Chiến sĩ tham gia trận đánh Ba Gia lịch sử ôn  lại kỷ niệm hào hùng tại phòng trưng bày 50 chiến thắng Ba  Gia