Sơn Tịnh: Ra quân tuyên truyền Năm An toàn giao thông 2020

Vào lúc 7 giờ ngày 17/01/2020, huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2020 và thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020. Dự lễ ra quân, có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Tịnh Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tạ Công Dũng; Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Đông.
Cán bộ, viên chức dự lễ ra quân tuyên truyền thực hiện Năm an toàn giao thông 2020
Năm 2019, trên địa bàn huyện Sơn Tịnh xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 7 người chết, 13 người bị thương. Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “đã uống rượu, bia – không lái xe” nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, tạo động lực mạnh mẽ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.
Tại buổi lễ ra quân, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Tạ Công Dũng chỉ đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan và Ban An toàn giao thông các xã tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông và coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của cơ quan, đơn vị, địa phương.
Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Tạ Công Dũng phát biểu chỉ đạo
Trong đó, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 của Chính phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông như: vi phạm tốc độ, xe chở quá khổ quá tải, quá số người qui định; người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe; sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; lạng lách, đánh võng;….
Rà soát, bổ sung hệ thống cọc tiêu, biển báo; sửa chữa các vị trí hư hỏng trên các tuyến đường thuộc thẩm quyền quản lý; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các công trình đang thi công, các điểm giao nhau giữa đường bộ với đường sắt; tiến hành giải tỏa lòng, lề đường, các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để họp chợ buôn bán gây mất trật tự an toàn giao thông nhằm đảm bảo giao thông thông suốt.
Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Sơn Tịnh ra quân tuyên truyền Năm An toàn giao thông năm 2020
Triển khai có hiệu quả công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo qui định. Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông. Đặc biệt là các điểm, đoạn đường nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông.
Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã đồng loạt ra quân diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông trên các tuyến đường chính của huyện hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2020.