Sơn Tịnh: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tịnh Bình phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh thiếu niên năm 2019

Ngày 27/11/2019, tại Hội trường UBND xã Tịnh Bình, Công an huyện Sơn Tịnh phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tịnh Bình tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma tuý, Luật giao thông đường bộ cho thanh thiếu niên năm 2019. 
Quang cảnh buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh, Đoàn viên, thanh thiếu niên xã Tịnh Bình đã được nghe cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện triển khai nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc nhận diện các loại ma túy; nguồn gốc, tác hại của các loại ma túy, các loại ma túy thường gặp và một số kỹ năng cần có của học sinh, đoàn viên thanh niên để phòng tránh tệ nạn ma túy. Bên cạnh đó, các em học sinh, Đoàn viên, thanh thiếu niên còn được nghe cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện triển khai một số điều cơ bản về Luật giao thông đường bộ, về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua trên địa bàn cả nước, cụ thể ở tỉnh, ở huyện và ở xã Tịnh Bình, qua đó cảnh báo, nhắc nhở các em học sinh không vi phạm pháp luật trong tham gia giao thông. Nêu một số vụ tai nạn giao thông trong lứa tuổi học sinh vừa xảy ra và các hệ lụy đối với gia đình xã hội.  Các em học sinh, đoàn viên thanh thiếu niên được  tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, các biển báo hiệu đường bộ thường gặp, các kỹ năng tham gia giao thông đảm bảo an toàn; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện an toàn; giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Từ đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.
Thông qua đợt tuyên truyền đã nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an nhân dân với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công tác tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong đoàn viên thanh niên và nhân dân. Đồng thời là cơ sở để lực lượng Công an và Đoàn thanh niên tại xã Tịnh Bình tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trong thời gian tới.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com