Hội LHPN tỉnh tập huấn Đề án 404 tại huyện Sơn Tịnh

Trong ngày 29/10/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền, giáo dục vận động nâng cao ý thức của cộng đồng về Đề án 404 và các giải pháp phòng, chống bạo lực cho trẻ em tại huyện Sơn Tịnh, với sự tham gia của 100 chị là tuyên truyền viên, cán bộ hội cơ sở tại 11 xã. 
Quang cảnh lớp tập huấn
Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt nội dung của Đề án 404 về Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục khu vực công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020. Đề án 404 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm góp phần hỗ trợ nữ công nhân lao động có con dưới 36 tháng tuổi đang có con gửi tại các nhóm trẻ độc lập tư thục. 6 nội dung chính của đề án bao gồm:  Hỗ trợ, kiện toàn, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục tại cộng đồng; Hỗ trợ nâng cao năng lực cho người quản lý, giáo viên, bảo mẫu các nhóm trẻ độc lập tư thục và các bà mẹ, người chăm sóc trẻ dưới 36 tháng tuổi tại khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất; Truyền thông, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức tại cộng đồng; phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, đoàn thể và các ngành liên quan trong quản lý nhóm trẻ; Xây dựng và áp dụng cơ chế bảo đảm và nâng cao chất lượng của nhóm trẻ độc lập tư thục tại cộng đồng; tăng cường vai trò của các cấp Hội Phụ nữ trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; Quản lý, theo dõi, giám sát và đánh giá việc triển khai Đề án. Trong đó, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội các cấp về giám sát và tham gia công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em là một nhiệm vụ quan trọng giúp triển khai, thực hiện đề án đạt hiệu quả. Thực hiện Đề án 404, tỉnh Quảng Ngãi phấn đấu đến năm 2020 có 80% cán bộ, giáo viên, bảo mẫu của các nhóm trẻ độc lập tư thục tại địa bàn thực hiện Đề án được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng chăm sóc trẻ và được giáo dục đạo đức lương tâm nghề nghiệp; 70% trẻ dưới 36 tháng tuổi tại địa bàn triển khai Đề án được gửi tại các nhóm trẻ, được quản lý và bảo đảm chất lượng; 15 nhóm trẻ độc lập tư thục được hỗ trợ kiện toàn, xây dựng và phát triển, trong đó có ít nhất 80% nhóm trẻ được hỗ trợ kiện toàn và 20% xây dựng mới.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến các nội dung về sự an toàn của phụ nữ và trẻ em; phòng chống bạo lực xâm hại tình dục ở trẻ em, cách chăm sóc trẻ em. Thông qua hội nghị nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nắm bắt thêm những thông tin cần thiết trong quá trình phòng, ngừa tình trạng xâm hại tình dục trẻ em. Tăng cường sự phối hợp giữa các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng kế hoạch can thiệp, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục. Qua đó nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em, góp phần ngăn chặn đẩy lùi các hành vị xâm hại trẻ.
Trong chiều cùng ngày, các đại biểu đã tiến hành đi thực tế tại xã Tịnh Phong, để nắm bắt tình hình hoạt động của 4 nhóm 4 độc lập tư thục tại 4 thôn: Thế Long, Thế Lợi, Phú Lộc, Trường Thọ. Qua đó, hỗ trợ kiện toàn các điều kiện hoạt động của các nhóm trẻ./.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com