Sơn Tịnh: Đoàn xã Tịnh Bắc phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy, luật giao thông đường bộ trong đoàn viên, thanh thiếu niên năm 2019

Chiều ngày 10/10/2019, tại Trường THCS xã Tịnh Bắc, Đoàn xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền “phòng, chống ma túy, Luật giao thông đường bộ” năm 2019. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã, Ban giám hiệu trường THCS xã Tịnh Bắc, Công an huyện và đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 em học sinh trường THCS xã Tịnh Bắc. 
Quang cảnh buổi lễ
Tại buổi tuyên truyền, đại diện Công an huyện đã triển khai nhiều nội dung quan trọng là những kiến thức cần thiết giúp các em học sinh tự bảo vệ bản thân không để rơi vào các tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy. Hiện nay, ma túy đang là một vấn nạn để lại nhiều hệ lụy đến đời sống xã hội, trong đó có giới trẻ là đối tượng dễ bị sa ngã lôi kéo nhất. Đáng chú ý là các loại ma túy tổng hợp xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau như ma túy đá, Ketamin, cỏ Mỹ, bóng cười, tem ma túy hoặc các loại đồ uống có ma túy gây ảo giác, hoang tưởng cho người sử dụng dễ dẫn đến các hành vi bạo lực, tiềm ẩn mối nguy hiểm cho người thân và cộng đồng. Vì vậy, việc tuyên truyền phòng chống ma túy cảnh báo giúp các bạn trẻ tự phòng tránh cho bản thân.  
Cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền Luật giao thông đường bộ
Bên cạnh đó, các Đoàn viên, thanh thiếu niên đã được nghe cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện đã báo cáo tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua trên địa bàn cả nước, cụ thể ở tỉnh, ở huyện và ở xã Tịnh Bắc để cảnh báo, nhắc nhở các em học sinh không vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông. Đặc biệt, thông báo về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Tịnh Bắc trong thời gian qua, những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn, những vi phạm thường gặp khi tham gia giao thông của các em học sinh và trình bày những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ. Nêu một số vụ tai nạn giao thông trong lứa tuổi học sinh vừa xảy ra và các hệ lụy đối với gia đình xã hội. Tịnh Bắc có tuyến Quốc lộ 24B đi qua nên tiềm ẩn về tai nạn giao thông rất cao. Vì vậy, nâng cao hiểu biết pháp luật về TTATGT cho học sinh là rất cần thiết. Các em học sinh, đoàn viên thanh thiếu niên  được  tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, các biển báo hiệu đường bộ thường gặp, các kỹ năng tham gia giao thông đảm bảo an toàn; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện an toàn; giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Từ đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người. 
Thông qua buổi tuyên truyền nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên, giúp các bạn tham gia giao thông có văn hóa hơn để tự bảo vệ bản thân và người tham gia giao thông. Từ đó, tác động tích cực đến ý thức, giảm thiểu tối đa các vấn đề tai nạn giao thông trên địa bàn xã.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com