Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức, kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng ngừa xâm hại trẻ em

Sáng ngày 16/9/2019, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức, kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng ngừa xâm hại trẻ em cho cán bộ hội viên phụ nữ tại 3 xã: Tịnh Hà, Tịnh Đông và Tịnh Phong.
Quang cảnh hội nghị tập huấn
Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến những nội dung cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Trong đó, phổ biến các kiến thức dạy bé biết quy tắc bàn tay giao tiếp. Kỹ năng dạy cho trẻ cách bảo vệ cơ thể, không cho bất kỳ ai chạm vào vùng nhạy cảm hay có những hành động ôm ấp, vuốt ve nếu trẻ không thích. Dạy cho bé cách từ chối và phản ứng lại nếu có người cố tình động chạm vào cơ thể khiến trẻ thấy khó chịu. Dạy cho trẻ cách tránh xa người lạ mặt, không bắt chuyện hay làm quen với bất kỳ ai mà bé gặp trên đường nếu không có sự đồng ý của cha mẹ. Dạy trẻ cách chạy thật nhanh hoặc nhờ sự giúp đỡ của người khác. Thông qua hội nghị sẻ giúp các chị được học hỏi, chia sẽ những kinh nghiệm trong cách phòng tránh xâm hại trẻ em; cách tổ chức tốt cuộc sống gia đình, phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các nhiệm vụ về công tác giáo dục đời sống gia đình.