Huyện đoàn Sơn Tịnh hội nghị tuyên truyền các văn bản pháp luật

Trong ngày 26/10/2018, Huyện đoàn Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tuyên truyền các văn bản pháp luật về đấu tranh phòng chống xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người năm 2018 cho đoàn viên thanh niên ở 11 xã và đoàn trực thuộc trong huyện.
Đại diện Công an huyện Sơn Tịnh, báo cáo viên tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Công an huyện, báo cáo viên hội nghị thông tin về tình hình vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Triển khai các nội dung về các văn bản luật liên quan đến phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người như: các kiến thức cơ bản về bạo lực gia đình, nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình do nhận thức, định kiến, do kinh tế khó khăn..., truyền đạt nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình; những tình huống thường gặp dễ gây ra bạo lực gia đình trong cuộc sống; trang bị cho đoàn viên những ứng xử, kỹ năng cần thiết trong gia đình để tránh xảy ra bạo lực gia đình. 
Đồng chí Lê Minh Đức - Phó Bí thư Huyện đoàn Sơn Tịnh phát biểu tại hội nghị
Cũng tại hội nghị, Huyện đoàn Sơn Tịnh đã tổ chức hướng dẫn các kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác đoàn như: những kỹ năng cơ bản của người quản trò, kỹ năng truyền tin, nhiều kỹ năng xã hội cũng như kỹ năng tổ chức các hoạt động đoàn cho đoàn viên thanh niên. Thông qua hội nghị nhằm tăng cường bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn cho cán bộ đoàn chuyên trách. 
Các đoàn viên tập huấn kỹ năng công tác đoàn
Đây cũng là dịp để cán bộ đoàn giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động giữa các cơ sở đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn - Hội – Đội  vững mạnh, thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn huyện ngày càng phát triển. 
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com