UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh triển khai chương trình vận động toàn dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại xã Tịnh Phong

Chiều ngày 14/9/2018, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị triển khai chương trình vận động toàn dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu dân cư số 2, thôn Thế Long, xã Tịnh Phong. Đây là Khu dân cư được huyện chọn làm điểm triển khai chương trình.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh triển khai thực hiện các chương trình phối hợp vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông và một số yêu cầu xây dựng gia đình, khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông. Tuyên truyền nội dung tiêu chí xây dựng gia đình, khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Nghị định 46 của Chính phủ “Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt”. Chỉ thị số 04 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Tuyên truyền về tác hại của việc lạm dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; nguy cơ gây tai nạn do uống  rượu, bia; hậu quả do tai nạn giao thông, các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; thực hiện nghiêm khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - không lái xe”. Quy định việc đảm bảo đầy đủ giấy tờ khi tham gia giao thông; chấp hành quy định tốc độ, phần đường, làn đường, biển báo hiệu,… Tuyên truyền trách nhiệm các hộ gia đình trong giáo dục thanh thiếu niên nhằm ngăn chặn các hành vi gây nguy hiểm đến an toàn giao thông.

Bà Nguyễn Thị Hơn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh phát biểu tại hội nghị

Thông báo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2018.

Đại úy Từ Đức Họp - Cán bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện Sơn Tịnh thông báo tình hình vi phạm giao thông trên địa bàn huyện

Tại Hội nghị, đại diện UBND xã Tịnh Phong, 6 thôn và 18 khu dân cư ở xã Tịnh Phong đã tiến hành ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.