Sơn Tịnh tập huấn ứng dụng chữ ký số và liên thông hệ thống quản lý văn bản

Sáng ngày 03/4/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn triển khai kết nối liên thông hệ thống quản lý văn bản và ứng dụng chữ ký số cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư tại các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; cán bộ, công chức đang quản lý và sử dụng tài khoản eOffice của UBND các xã.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 02 ngày, từ ngày 03 đến ngày 04/4/2018, các cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số,hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm chữ ký số; hướng dẫn gửi, nhận văn bản liên thông cho văn thư và sử dụng phần mềm eOffice; tìm hiểu về cấu hình hệ thống của phần mềm; ký số tài liệu PDF; xác thực chữ ký trên tài liệu PDF.

Bà Võ Thị Quyên – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Việc đẩy mạnh ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng trong việc trao đổi văn bản điện tử và các giao dịch điện tử trên môi trường mạng nhằm bảo đảm an toàn, bảo mật, thông tin điện tử được xác thực và có giá trị pháp lý, từ đó thúc đẩy hoạt động trao đổi văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước của huyện tích cực hơn nữa trong thời gian tới. Từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng thành công chính quyền điện tử của tỉnh, góp phần hiện đại hóa, minh bạch hóa nền hành chính, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.