Sơn Tịnh đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Xác định công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm thay đổi nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông, trong thời gian qua, Ban an toàn giao thông huyện, Công an huyện phối hợp với các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều biện pháp như: Tuyên truyền tại các khu dân cư, khu công nghiệp, các trường học, thông qua các buổi phát động Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Nhờ đó, nhận thức của người dân về việc chấp hành trật tự an toàn giao thông đã được nâng lên rõ rệt.

Ra quân an toàn giao thông và ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Để nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, huyện Sơn Tịnh đã tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về giao thông bằng hình thức sân khấu hóa trong học sinh, đoàn viên thanh niên và hội viên các hội đoàn thể; tuyên truyền lưu động thông qua công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông bằng hệ thống loa phát thanh gắn trên xe ô tô; lắp đặt các, pano, áp phích, tuyên truyền trực quan tại các khu dân cư, trong các trường học, tại các nút giao thông; tổ chức cho lái xe, chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải, học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ công nhân viên chức ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông; thông qua các buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đã tuyên dương gương người tốt, việc tốt trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, gắn với phê phán, lên án các hành vi cố ý vi phạm các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Nội dung tuyên truyền bao gồm Luật Giao thông đường bộ, Đường sắt, Đường thủy nội địa. Chỉ đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị và UBND các xã trên địa bàn huyện thông qua các cuộc họp đảng ủy, sinh hoạt chi bộ, các buổi sinh hoạt tập trung của đơn vị mình, thường xuyên quán triệt, đôn đốc đảng viên, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Huyện đoàn Sơn Tịnh xây dựng và tổ chức lễ phát động ra quân an toàn giao thông và ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông; thành lập 11 đội thanh niên xung kích tuyên truyền có nhiệm vụ tuyên truyền các quy định của pháp luật tại các khu đông dân cư, khu vực họp chợ trên địa bàn. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tuyên truyền vận động toàn thể thanh thiếu niên, học sinh tham gia cuộc thi giao thông thông minh trên internet với mục đích phổ biến pháp luật giao thông đến thế hệ trẻ; tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội và luật giao thông đường bộ với sự tham gia của các trường trên địa bàn huyện. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tuyên truyền về pháp luật giao thông có hơn 16.800 hội tham dự; thực hiện cuộc vận động và duy trì hoạt động của 14 câu lạc bộ 5 không 3 sạch trong đó có tiêu chí gia đình không vi phạm trật tự an toàn giao thông; 4 câu lạc bộ phụ nữ với pháp luật an toàn giao thông, phụ nữ với văn hóa giao thông gắn với việc nuôi dạy con tốt.

Từ năm 2013 đến nay, Ban an toàn giao thông huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức lắp đặt 36 bảng tin tuyên truyền bằng hình thức trực quan sinh động tại 20 điểm trường học và 4 điểm tập trung đông dân cư; 72 biển báo hiệu đường bộ tại các vị trí nguy hiểm trên các tuyến đường huyện và tại các vị trí đường ngang giao nhau với đường sắt trên địa bàn huyện; biên soạn nội dung, ghi âm 136 băng catset, đĩa CD tuyên truyền các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; in ấn và cấp phát 2.000 tờ rơi các quy định về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, học sinh; hơn 600 tờ rơi tuyên truyền về tác động của rượu, bia đối với lái xe. UBND các xã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương mình quản lý.

Nhờ chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông nên nhận thức của người dân trong huyện vể việc chấp hành trật tự an toàn giao thông đã được nâng lên rõ rệt, góp phần kiềm chế và giảm dần tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com