Tổ chức sàn giao dịch việc làm tại huyện Sơn Tịnh

Sáng 15/10/2017, tại Trường THPT Ba Gia, xã Tịnh Bắc, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2017 huyện Sơn Tịnh. Tham dự có ông Lương Kim Sơn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; đại diện các doanh nghiệp, trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm. Tham gia Sàn giao dịch lần này có 56 doanh nghiệp, với tổng nhu cầu tuyển dụng 4.850 lao động. Trong đó, có trình độ chuyên môn kỹ thuật 2.850 chỉ tiêu, còn lại là lao động phổ thông; các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh đào tạo nghề 1.000 chỉ tiêu, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tuyển đi làm các nước 1.000 lao động.

Lãnh đạo cắt băng khánh thành Sàn giao dịch việc làm năm 2017 ở huyện Sơn Tịnh

Trong những năm qua, công tác giải quyết việc làm, tư vấn học nghề, vận động lao động tham gia xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã đạt được nhiều kết quả tốt. Riêng 9 tháng đầu năm 2017, toàn huyện có 71 người tham gia đi xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm và tạo việc làm mới gần 1.300 lao động.

Ông Lương Kim Sơn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu

Đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Người lao động tham gia tìm việc làm tại sàn giao dịch