Sơn Tịnh tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy nhân dịp ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10/2017

Phòng cháy chữa cháy là một trong những công tác quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội. Trong thời gian qua, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện đã được lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn về công tác phòng cháy chữa cháy và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Phòng cảnh sát PCCC số 5 tuyên truyền cho người dân về công tác PCCC

Ông Nguyễn Tấn Tươi - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 cho biết: Trong thời gian qua, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 5 đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các Chỉ thị, văn bản về công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện. Trong đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh nhằm phát hiện xử lý những trường hợp vi phạm các quyđịnh về phòng chống cháy nổ. Từ đó, góp phần bảo đảm công tác phòng cháychữa cháy trên địa bàn huyện.

Trong thời gian qua, đối với các khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện không có vụ cháy, nổ nào xảy ra. Trong năm 2017, huyện Sơn Tịnh tăng cường công tác tổ chức kiểm tra, hướng dẫn an toàn phòng cháy đối với các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn huyện. Thực hiện có hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, tập trung vào các nội dung như tích cực tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn những nội dung có liên quan đến phòng cháy chữa cháy; công tác huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các lực lượng dân phòng, cơ sở, chuyên ngành trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy toàn diện, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm những quy định về phòng cháy chữa cháy; chỉ đạo Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 phối hợp, hướng dẫn các cơ sở tổ chức thực tập phương án chữa cháy, với chỉ tiêu ít nhất mỗi cơ sở một lần trong năm. Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, Đoàn kiểm tra Liên ngành Ban Chỉ đạo phòng cháy,chữa cháy huyện đã đi thực tế kiểm tra công tác phòng cháy và chữa cháy tại 23 cơ sở trên địa bàn huyện.

Để mọi người có những hành động thiết thực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10, ngăn chặn tai nạn cháy, nổ có thể xảy ra, giảm thiểu đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại về tính mạng và tài sản, huyện Sơn Tịnh cho các địa phương trên địa bàn huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ cháy, nổ, hướng dẫn các kiến thức kỹ năng phòng ngừa xử lý tình huống và thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra, thông qua các buổi sinh hoạt thôn, xóm, khu dân cư và tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh địa phương. Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, người đứng đầu các thôn, xóm, khu dân cư trong công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com