Công an huyện Sơn Tịnh tuyên truyền giáo dục trật tự an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội

Sáng ngày 05/9/2017, Công an huyện Sơn Tịnh tổ chức buổi nói chuyện tuyên truyền giáo dục trật tự an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội.

Đại úy Từ Đức Họp - Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Sơn Tịnh tuyên truyền Luật an toàn giao thông

Tại buổi nói chuyện, đại diện Đội cảnh sát giao thông Công an huyện đã phổ biến cho hơn 1.200 học sinh của Trường THPT Ba Gia các quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, điều khiển phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện. Các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện an toàn, nhận thức về tình hình tai nạn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông, chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ, tình huống khi tham gia giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông; văn hóa khi tham gia giao thông. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện Nghị định số 46 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đây là hoạt động bổ ích và thiết thực nhằm giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, từ đó giúp học sinh nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ Luật An toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho chính chính mình và toàn xã hội.

Ngoài ra,  Công an huyện Sơn Tịnh còn tuyên truyền, phổ biến đến các em học sinh về phòng chống tệ nạn ma túy nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết, nắm bắt pháp luật có liên quan về ma túy, mại dâm.