Hội LHPN huyện Sơn Tịnh tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp

Sáng ngày 21/8/2017, Hội LHPN huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ cấp huyện, tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2017 - 2022. Có 79 thí sinh của 11 đoàn đại diện cho trên 15 ngàn hội viên, phụ nữ và cán bộ hội cơ sở tham gia hội thi.

Quang cảnh hội thi

Phát biểu tại hội thi bà Trương Thị Thanh Hải - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp là một hoạt động mang tính chất chính trị - xã hội sâu sắc nhằm nâng cao về kiến thức, phương pháp, kỹ năng vận động quần chúng và năng lực cho cán bộ hội cơ sở để đáp ứng công tác Hội trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước.

Một tiết mục của phần thi chào hỏi, giới thiệu về đội của mình

Các đội thi tham gia 3 phần, gồm chào hỏi thể hiện bằng nhiều hình thức kết hợp các yếu tố tuyên truyền miệng, trực quan và nghệ thuật thông qua các thể loại như thơ, ca, hò, vè, kịch. Phần thi kỹ năng thuyết trình theo chủ đề có liên quan đến Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và phần thi tiểu phẩm với các chương trình được xây dựng có liên kết, ca cảnh, hoạt cảnh, dân ca…

Với trang phục, đạo cụ phù hợp với nội dung tiết mục biểu diễn, phù hợp văn hóa các vùng miền, lịch sự, đẹp. Các phần thi đều có nét thể hiện riêng như giới thiệu về đội thông qua giới thiệu về đặc thù của từng địa phương, về truyền thống đấu tranh anh dũng, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, nhất là hoạt động của Hội liên hiệp phụ nữ xã trong quá trình phát triển quê hương, về việc tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các chương trình, hoạt động.

Một tiết mục của phần thi tiểu phẩm

Nổi bậc nhất là phần thi tiểu phẩm gồm các chương trình được xây dựng công phu, hấp dẫn có sức thu hút cao như việc bảo vệ và chăm sóc rừng của đội xã Tịnh Bắc, Hỗ trợ phát triển phụ nữ phát triển kinh tế gia đình của đội xã Tịnh Thọ, tiểu phẩm về công tác tuyên truyền của Hội liên Hiệp phụ nữ xã Tịnh Hiệp, tiểu phẩm về phòng chống bạo lực gia đình của xã Tịnh Giang, về hạnh phúc gia đình của đơn vị xã Tịnh Hà, tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS của đội xã Tịnh Sơn.

Ban Tổ chức trao giải cho đội đạt kết quả cao

Kết quả Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Tịnh Thọ, giải nhì cho đội xã Tịnh Đông, Tịnh Hà và giải ba cho các đội Tịnh Phong, Tịnh Bình, Tịnh Bắc và các giải khác.