Sơn Tịnh tập huấn luật hòa giải ở cơ sở năm 2017

Sáng ngày 17/5/2017, tại xã Tịnh Thọ, UBND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên của 4 xã Tịnh Hà, Tịnh Sơn, Tịnh Thọ và Tịnh Phong.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền tải những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; Nghị định số 15/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở; tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải như: Kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải.

Đồng chí Phạm Văn Phú - Trưởng Phòng Tư pháp huyện,báo cáo viên tại hội nghị

Mục đích của lớp tập huấn nhằm từng bước nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác hoà giải ở cơ sở; phòng ngừa, hạn chế đối tượng vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện tích cực quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng dần tỷ lệ hoà giải thành ngày càng cao, góp phần giữ gìn đoàn kết trong nội bộ nhân dân, thông qua công tác hòa giải nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giảm bớt áp lực cho các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết tranh chấp, tiết kiệm được chi phí cho việc giải quyết tranh chấp. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi.
Điện thoại: 055 3842632; Fax: 055 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com