Sơn Tịnh hội nghị tập huấn công tác xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo

Sáng ngày 25/11/2016, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân và phòng chống tham nhũng cho các đại biểu là cán bộ, thủ trưởng các cơ quan được giao nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và đại diện của 11 xã trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên của Thanh tra tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản, quy định của Quy trình tiếp công dân; Quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh; Quy trình giải quyết khiếu nại hành chính; Quy trình giải quyết tố cáo được quy định tại các Thông tư 06 ngày 30/9/2013, Thông tư 07 ngày 31/10/2013, Thông tư 06 ngày 31/10/2014, Thông tư 07 ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ;  quy trình tiếp công dân, phân loại, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo…; đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tiếp công dân gắn với giải quyết khiếu nại, tố cáo từ thực tiễn tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, giúp cán bộ, công chức nắm vững kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng trong công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; kịp thời giải quyết ngay từ cơ sở, hạn chế đơn thư, khiếu nại vượt cấp.