Sơn Tịnh hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11/2016) trên địa bàn huyện

Vừa qua, UBND huyện Sơn Tịnh triển khai kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11/2016) trên địa bàn huyện, với chủ đề: “Nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật; giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân”.

Thời gian thực hiện cao điểm các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam tập trung từ ngày 07/11 đến ngày 12/11/2016. Nội dung thực hiện nhằm quán triệt, phổ biến sâu rộng nội dung chính sách trong các văn bản pháp luật, các hành vi bị nghiêm cấm và chế tài xử lý; các quy định mới được sửa đổi, bổ sung, thay thế. Tổ chức thi hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định pháp luật gắn với xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, bảo vệ quyền con người, quyền công dân. Giáo dục ý thức và lợi ích của việc tôn trọng, tuân thủ, chấp hành pháp luật; xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong thực hiện pháp luật. Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật. Hình thức tổ chức gồm: sử dụng mạng lưới loa truyền thanh cơ sở; áp phích, pa-nô, băng rôn, cờ, phướn trên đường phố chính, khu trung tâm, cơ quan, đơn vị, trường học, địa điểm công cộng; hoạt động giáo dục ngoại khóa giờ lên lớp; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, mở phiên tòa xét xử lưu động,..