Sơn Tịnh tập huấn luật hòa giải ở cơ sở năm 2017

Sáng ngày 17/5/2017, tại xã Tịnh Thọ, UBND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên của 4 xã Tịnh Hà, Tịnh Sơn, Tịnh Thọ và Tịnh Phong.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với tổ chức Operation Smile, Inc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch, u vùng mặt

Theo kế hoạch, vào ngày 22/5/2017, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với tổ chức Operation Smile, Inc tổ chức phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch, u vùng mặt. Đối tượng khám là trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 18 tuổi trên địa bàn huyện Sơn Tịnh bị sứt môi - hở hàm ếch chưa phẫu thuật hoặc đã được phẫu thuật nhưng bị sẹo xấu hoặc chưa hoàn chỉnh cần phẩu thuật lại; trẻ em bị U vùng hàm mặt, biến dạng khuôn mặt. Thời gian khám sàng lọc vào ngày 22/5/2017 và phẫu thuật từ ngày 23/5/2017 đến ngày 26/5/2017.

Sơn Tịnh hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm văn phòng điện tử eOffice

Sáng ngày 11/5/2017, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm văn phòng điện tử eOffice. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo, cán bộ, công chức các phòng, ban thuộc UBND huyện và lãnh đạo, công chức phụ trách hộp thư điện tử của UBND các xã.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Hội Luật gia huyện Sơn Tịnh tích cực phát huy vai trò trong công tác pháp luật

Với ưu thế các hội viên của Hội đều đang công tác tại các cơ quan tư pháp, nên công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý của Hội Luật gia huyện Sơn Tịnh ngày càng được nâng cao. Đồng thời, Hội còn tham gia thực hiện tốt vai trò phản biện xã hội góp phần nâng cao hiệu quả việc giải quyết khiếu nại tố cáo, tham gia hoạch định chính sách liên quan đến lĩnh vực phát triển hệ thống pháp luật và hệ thống tư pháp; thực hiện có hiệu quả công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính trên địa bàn huyện Sơn Tịnh.

Sơn Tịnh hội nghị tập huấn công tác xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo

Sáng ngày 25/11/2016, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân và phòng chống tham nhũng cho các đại biểu là cán bộ, thủ trưởng các cơ quan được giao nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và đại diện của 11 xã trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Sơn Tịnh hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11/2016) trên địa bàn huyện

Vừa qua, UBND huyện Sơn Tịnh triển khai kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11/2016) trên địa bàn huyện, với chủ đề: “Nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật; giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân”.