Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức tập huấn phòng chống thiên tai tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 16/10/2017, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức tập huấn phòng chống thiên tai tại xã Tịnh Hà, dự buổi tập huấn có đại diện Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Tịnh; lãnh đạo xã Tịnh Hà, thành viên đội xung kích cứu hộ, cứu nạn xã, cán bộ y tế xã, thôn trưởng các Thôn trong xã Tịnh Hà.

Cán bộ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh hướng dẫn tại buổi tập huấn

Tổ chức sàn giao dịch việc làm tại huyện Sơn Tịnh

Sáng 15/10/2017, tại Trường THPT Ba Gia, xã Tịnh Bắc, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2017 huyện Sơn Tịnh. Tham dự có ông Lương Kim Sơn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; đại diện các doanh nghiệp, trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm. Tham gia Sàn giao dịch lần này có 56 doanh nghiệp, với tổng nhu cầu tuyển dụng 4.850 lao động. Trong đó, có trình độ chuyên môn kỹ thuật 2.850 chỉ tiêu, còn lại là lao động phổ thông; các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh đào tạo nghề 1.000 chỉ tiêu, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tuyển đi làm các nước 1.000 lao động.

Lãnh đạo cắt băng khánh thành Sàn giao dịch việc làm năm 2017 ở huyện Sơn Tịnh

Sơn Tịnh tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy nhân dịp ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10/2017

Phòng cháy chữa cháy là một trong những công tác quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội. Trong thời gian qua, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện đã được lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn về công tác phòng cháy chữa cháy và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Phòng cảnh sát PCCC số 5 tuyên truyền cho người dân về công tác PCCC

UBND huyện Sơn Tịnh Hội nghị tập huấn quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp đất đai và phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2017

Sáng ngày 15/9/2017, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tập huấn quy trình xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo; trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2017.Tham dự hội nghị tập huấn, có gần 150 học viên là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo; giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền; phòng, chống tham nhũng của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và các hội phụ nữ, hội nông dân ở các xã; công chức Văn phòng - Thống kê, Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng, Tài chính - Kế toán ở 11 xã.

Trường THPT Ba Gia với các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Năm học mới đã bắt đầu được gần 2 tuần, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Sơn Tịnh nói riêng đang loay hoay tìm phương án hạn chế tình trạng học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ thì tại Trường THPT Ba Gia, Ban giám hiệu nhà trường và Ban chấp hành Đoàn trường đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả và đồng bộ nhằm tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về cải cách hành chính tại Sơn Tịnh

Sáng ngày 06/9/2017, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về cải cách hành chính năm 2017. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Chí Phương - Phó Giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, các Ban đảng Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban đơn vị thuộc huyện; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các hội, đoàn thể thuộc huyện; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; công chức thực hiện các nhiệm vụ tại bộ phận một cửa; về phía xã có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các hội, đoàn thể xã; công chức Tư pháp - Hộ Tịch, Văn phòng - Thống kê, Văn hóa - Xã hội, Địa chính - Xây dựng, Công an.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu tại hội nghị tập huấn