Tổ chức sàn giao dịch việc làm phiên thứ 23 năm 2017 tại huyện Sơn Tịnh

Sáng 26/11/2017, tại Hội trường UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Sàn giao dịch việc làm phiên thứ 23 năm 2017. Tham dự có ông Lương Kim Sơn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; đại diện các doanh nghiệp, người lao động ở huyện Sơn Tịnh và các xã khu đông huyện Bình Sơn tham gia tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm. Sàn giao dịch lần này có 47 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng nhu cầu tuyển dụng 14.758 lao động. Trong đó, tuyển lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật 11.106 chỉ tiêu, còn lại là lao động phổ thông; các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh đào tạo nghề 900 chỉ tiêu, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tuyển dụng đi làm việc tại các nước 1.000 lao động. Đây là lần thứ 2 huyện Sơn Tịnh phối hợp tổ chức sàn giao dịch giúp người động tìm kiếm việc làm trong năm 2017.

*Một số hình ảnh tại sàn giao dịch việc làm ở huyện Sơn Tịnh

Quang cảnh  buổi tổ chức sàn giao dịch việc làm tại huyện Sơn Tịnh

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi diễn tập phòng chống thiên tai tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 25/10/2017, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tịnh Hà tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh. Với tình huống giả định là nhận được Công điện khẩn của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Tịnh: Do ảnh hưởng của cơn bão số 15, trên địa bàn xã Tịnh Hà đang có mưa to đến rất to, hiện tại mực nước đo được trên sông Trà Khúc đã ở mức báo động 3. Dự báo trong 6 giờ đến, mực nước trên sông Trà Khúc sẽ đạt mức lũ năm 2013. Trước tình hình này, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tịnh Hà đã họp triển khai nhiệm vụ cho từng cơ quan, hội, đoàn thể từ xã đến thôn.

Sơn Tịnh: Triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; đổi mới phương thức tổ chức thực hiện, hướng mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật về cơ sở; tuyên truyền kịp thời, thường xuyên nội dung pháp luật phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. UBND huyện Sơn Tịnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021.

Quang cảnh một buổi phổ biến, giáo dục pháp luật

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức tập huấn phòng chống thiên tai tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 16/10/2017, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức tập huấn phòng chống thiên tai tại xã Tịnh Hà, dự buổi tập huấn có đại diện Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Tịnh; lãnh đạo xã Tịnh Hà, thành viên đội xung kích cứu hộ, cứu nạn xã, cán bộ y tế xã, thôn trưởng các Thôn trong xã Tịnh Hà.

Cán bộ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh hướng dẫn tại buổi tập huấn

Tổ chức sàn giao dịch việc làm tại huyện Sơn Tịnh

Sáng 15/10/2017, tại Trường THPT Ba Gia, xã Tịnh Bắc, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2017 huyện Sơn Tịnh. Tham dự có ông Lương Kim Sơn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; đại diện các doanh nghiệp, trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm. Tham gia Sàn giao dịch lần này có 56 doanh nghiệp, với tổng nhu cầu tuyển dụng 4.850 lao động. Trong đó, có trình độ chuyên môn kỹ thuật 2.850 chỉ tiêu, còn lại là lao động phổ thông; các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh đào tạo nghề 1.000 chỉ tiêu, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tuyển đi làm các nước 1.000 lao động.

Lãnh đạo cắt băng khánh thành Sàn giao dịch việc làm năm 2017 ở huyện Sơn Tịnh