Sơn Tịnh tập huấn ứng dụng chữ ký số và liên thông hệ thống quản lý văn bản

Sáng ngày 03/4/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn triển khai kết nối liên thông hệ thống quản lý văn bản và ứng dụng chữ ký số cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư tại các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; cán bộ, công chức đang quản lý và sử dụng tài khoản eOffice của UBND các xã.

Quang cảnh lớp tập huấn

Sơn Tịnh đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Xác định công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm thay đổi nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông, trong thời gian qua, Ban an toàn giao thông huyện, Công an huyện phối hợp với các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều biện pháp như: Tuyên truyền tại các khu dân cư, khu công nghiệp, các trường học, thông qua các buổi phát động Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Nhờ đó, nhận thức của người dân về việc chấp hành trật tự an toàn giao thông đã được nâng lên rõ rệt.

Ra quân an toàn giao thông và ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Tổ chức sàn giao dịch việc làm phiên thứ 23 năm 2017 tại huyện Sơn Tịnh

Sáng 26/11/2017, tại Hội trường UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Sàn giao dịch việc làm phiên thứ 23 năm 2017. Tham dự có ông Lương Kim Sơn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; đại diện các doanh nghiệp, người lao động ở huyện Sơn Tịnh và các xã khu đông huyện Bình Sơn tham gia tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm. Sàn giao dịch lần này có 47 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng nhu cầu tuyển dụng 14.758 lao động. Trong đó, tuyển lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật 11.106 chỉ tiêu, còn lại là lao động phổ thông; các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh đào tạo nghề 900 chỉ tiêu, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tuyển dụng đi làm việc tại các nước 1.000 lao động. Đây là lần thứ 2 huyện Sơn Tịnh phối hợp tổ chức sàn giao dịch giúp người động tìm kiếm việc làm trong năm 2017.

*Một số hình ảnh tại sàn giao dịch việc làm ở huyện Sơn Tịnh

Quang cảnh  buổi tổ chức sàn giao dịch việc làm tại huyện Sơn Tịnh

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi diễn tập phòng chống thiên tai tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 25/10/2017, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tịnh Hà tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh. Với tình huống giả định là nhận được Công điện khẩn của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Tịnh: Do ảnh hưởng của cơn bão số 15, trên địa bàn xã Tịnh Hà đang có mưa to đến rất to, hiện tại mực nước đo được trên sông Trà Khúc đã ở mức báo động 3. Dự báo trong 6 giờ đến, mực nước trên sông Trà Khúc sẽ đạt mức lũ năm 2013. Trước tình hình này, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tịnh Hà đã họp triển khai nhiệm vụ cho từng cơ quan, hội, đoàn thể từ xã đến thôn.

Sơn Tịnh: Triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; đổi mới phương thức tổ chức thực hiện, hướng mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật về cơ sở; tuyên truyền kịp thời, thường xuyên nội dung pháp luật phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. UBND huyện Sơn Tịnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021.

Quang cảnh một buổi phổ biến, giáo dục pháp luật