Sơn Tịnh họp bàn công tác phòng chống dịch bệnh virut corona tại các trường học

Chiều ngày 05/02/2020, tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tịnh, UBND huyện tổ chức họp bàn công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona tại các trường học trên địa bàn huyện. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa huyện. Đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Sơn Tịnh đã triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona tại các trường học. Triển khai lịch phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các trường học. Từ ngày 05 – 08/02/2020, huyện Sơn Tịnh sẽ tiến hành phun 20kg hóa chất cloramin B tại 64 điểm trường học ở 4 cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT Ba Gia, với tổng diện tích hơn 97.740 mét vuông. Trong đó, ngày 05/02 phun tại xã Tịnh Giang, Tịnh Đông, Tịnh Bắc; ngày 06/02 phun tại Tịnh Minh, Tịnh Sơn; ngày 07/02 phun tại Tịnh Hiệp, Tịnh Trà, Tịnh Bình; ngày 08/02 phun tại Tịnh Hà, Tịnh Thọ, Tịnh Phong.
Đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona huyện nhấn mạnh: Toàn huyện Sơn Tịnh hiện có hơn 15.000 học sinh ở các cấp học tại 64 điểm trường ở 11 xã trên địa bàn huyện, đây là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm và mắc bệnh cao. Vì vậy, trong thời gian đến Hiệu trưởng các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở học sinh thường xuyên rửa tay, vệ sinh khu vực phòng học. Tuyên truyền cho giáo viên và học sinh sử dụng mạng xã hội chính xác, không đưa những thông tin không chính xác, sai lệch lên mạng gây hoang mang dư luận. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra lại các cơ sở giáo dục, các trường mầm non tư thục, dân lập, các điểm giữ trẻ tập trung đông trẻ em. Hướng dẫn các điểm giữ trẻ chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.