Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh phối hợp khám, mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo

Sáng ngày 06/12/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh phối hợp với  Chi Hội Từ thiện Minh Tâm, Đoàn y bác sĩ Bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám, mổ mắt thay thủy tinh thể và cắt mộng thịt miễn phí cho bà con bị bệnh mắt trên địa bàn huyện Sơn Tịnh và bà con các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Chương trình được sự tài trợ của Chi Hội Từ thiện Minh Tâm. Quá trình khám và mổ mắt thay thủy tinh thể và cắt mộng thịt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh do Đoàn y bác sỹ thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Tham gia đợt khám phẫu thuật mổ mắt miễn phí tại huyện Sơn Tịnh có 300 người người già, người có hoàn cảnh khó khăn được khám sàng lọc và 100 người được các y bác sĩ thành phố Hồ Chí Minh mổ và điều trị các bệnh về mắt.
Bác sĩ Bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra mắt cho bệnh nhân
Tham gia thực hiện khám và phẩu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo đợt này có trên 10 cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh. Trung bình mỗi ca khám, phẩu thuật mổ, lột mộng thịt miễn phí từ 3 triệu đến 4 triệu đồng. Người bệnh mắt được khám, phẩu thuật miễn phí tập trung ở các huyện Sơn Tịnh, Sơn Hà, Trà Bồng, Nghĩa Hành, Bình Sơn, Tư Nghĩa và thành phố Quảng Ngãi. Sau phẩu thuật, người bệnh được cấp thuốc điều trị về mắt và 1 kính bảo hộ. Ngoài ra, trong đợt này Đội tình nguyện Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh cũng hỗ trợ các bệnh nhân 250 suất cơm miễn phí. 
Ông Phạm Xuân - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Sơn Tịnh cho biết: “Thực hiện chương trình Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Chi hội từ thiện Minh Tâm thực hiện khám mổ mắt miễn phí cho bà con trên địa bàn huyện Sơn Tịnh và các địa bàn lân cận. Đây là chương trình thật sự có ý nghĩa đối với người già, người khó khăn, bà con đều rất phấn khởi”.
 Trong những năm qua, Hội Chữ Thập đỏ huyện Sơn Tịnh đồng hành chương trình đã khám và mổ mắt miễn phí cho hàng ngàn lượt người dân trên địa bàn huyện và các địa bàn lân cận, nhất là đối tượng hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho những người dân có bệnh về mắt được điều trị kịp thời, giúp cho đôi mắt sáng hơn, thuận tiện hơn trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com