Hội Cựu giáo chức huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 05/12/2019, Hội Cựu giáo chức huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có ông Trần Minh Hiển - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh. 
Quang cảnh hội nghị
Đến nay, Hội Cựu giáo chức huyện Sơn Tịnh có 387 hội viên. Huyện hội xem việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với hội viên, cũng như gia đình, người thân gặp hoàn cảnh khó khăn về vật chất, tinh thần, đó cũng là một phần quà vô giá đối với hội viên. Trong năm 2019, các Hội cơ sở đều có nguồn quỹ để kịp thời thăm hỏi động viên hội viên. Trong năm qua, các Hội cơ sở đã sử dụng nguồn kinh phí thăm hỏi hội viên ốm 41 suất, trị giá 4,1 triệu đồng; mừng thọ 3 suất, trị giá 700.000 đồng, hội viên bị hoạn nạn 6 suất, trị giá 1,5 triệu đồng. Có những đơn vị như Hội cơ sở Tịnh Giang, Tịnh Thọ tổ chức ly cà phê chủ nhật tuần đầu của tháng để họp mặt hội viên với tiêu đề “Chung vui khi khỏe mạnh, san sẻ lúc ốm đau, giúp nhau trong hoạn nạn, nghĩa tình trọn vẹn lúc qua đời” nhằm nắm bắt được tâm tư, tình cảm của hội viên, để động viên hỗ trợ về vật chất và tinh thần để họ an tâm gắn bó với hội. Nhiều hội đã sử dụng nguồn kinh phí này giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay không tính lãi để làm kinh tế như Tịnh Thọ, Tịnh Sơn. Một số Hội cơ sở tổ chức thành lập tổ hùn vốn theo chi hội trực thuộc với hình thức cho mượn để làm kinh tế như Tịnh Bắc. Ngoài ra, Hội Cựu giáo chức xã Tịnh Đông huy động nhà hảo tâm hỗ trợ 1 con bò giống trên 10 triệu đồng để giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp tổng kết năm học 2018 - 2019, Hội đã huy động các nhà hảo tâm, nhà từ thiện để trao thưởng cho 147 học sinh nghèo vượt khó, số tiền trên 17,5 triệu đồng. Hầu hết các Hội cơ sở hàng năm đều có tổ chức khen thưởng các cháu có thành tích trong học tập. Trong năm qua, lớp học tình thương khuyết tật do Hội Cựu giáo chức xã Tịnh Giang quản lý, được các nhà hảo tâm hỗ trợ được 43,5 triệu đồng, tính bình quân mỗi cháu nhận được 2,9 triệu đồng/năm. Đến nay, có 114 hội viên tham gia hoạt động chính trị - xã hội, trong đó tham gia công tác đảng 31 đồng chí; chính quyền thôn, xóm 4 đồng chí, Mặt trận 19 đồng chí; khuyến học 31 đồng chí, Hội người cao tuổi 8 đồng chí; các đoàn thể khác 23 đồng chí.
Năm 2020, Hội Cựu giáo chức huyện Sơn Tịnh tiếp tục phát triển hội viên mới đạt trên 95%, bổ sung hoàn thiện các loại sổ sách theo quy định, cấp thẻ hội viên, sổ danh bạ. Xây dựng Hội cơ sở vững mạnh theo Quyết định của Trung ương Hội đạt trên 95%. Tiếp tục nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên bằng nhiều hình thức phong phú như tham quan du lịch, thông tin thời sự, thăm ốm đau, hội viên qua đời, gặp khó khăn, mừng thọ kịp thời. Tổ chức giao lưu trao đổi các Hội trong và ngoài huyện để rút kinh nghiệm lẫn nhau nhằm xây dựng Hội ngày một vững mạnh. Phát triển Quỹ hội, tích cực huy động các nguồn lực để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, học sinh giỏi, xuất sắc...
Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh, huyện cũng đã trao giấy khen của UBND huyện và Hội Cựu giáo chức huyện cho 5 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu giáo chức năm 2019.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com