Sơn Tịnh thăm lớp trẻ em khuyết tật nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Chiều ngày 19/11/2019, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức đi thăm 2 lớp khuyết tật ở xã Tịnh Giang và xã Tịnh Thọ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2019. 
Đồng chí Lữ Xuân Ánh  - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh thăm thầy cô giáo lớp khuyết tật xã Tịnh Thọ
Đoàn đã đến thăm lớp khuyết tật xã Tịnh Thọ; từ năm 2012 đến nay, lớp học đặc biệt này đã giúp cho gần 20 mảnh đời bất hạnh từ việc tạo lập lớp, đến việc bảo trợ miễn phí đưa các em khuyết tật đến trường. Đặc biệt, lớp học này đã giúp cho 8 em học nghề và hiện đã làm việc ở các khu công nghiệp trong tỉnh, với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Tại nơi đến thăm lãnh đạo huyện Sơn Tịnh đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các thầy cô, đồng thời đánh giá cao sự nổ lực, cố gắng của hội cựu giáo chức xã Tịnh Thọ trong những năm học qua và mong muốn rằng trong thời gian tới các thầy cô sẽ không ngừng phấn đấu và cống hiến ngày càng nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục đối với trẻ em khuyết tật. 
Đoàn cũng đã đến thăm lớp học khuyết tật xã Tịnh Giang. Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo huyện Sơn Tịnh đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các thầy, cô giáo của 2 lớp khuyết tật ở xã Tịnh Giang và xã Tịnh Thọ, động viên các thầy cô giáo tiếp tục cống hiến sức mình chăm lo, dạy dỗ cho các em học sinh bị khuyết tật. Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn đã trao tặng 1 phần quà trị giá 2 triệu đồng tiền mặt. Được biết, lớp khuyết tật xã Tịnh Thọ được thành lập năm 2012 hiện có 7 học sinh, lớp khuyết tật xã Tịnh Giang được thành lập năm 2018 hiện có 15 học sinh. Đây là nơi dạy dỗ các em bị các bệnh chậm phát triển trí tuệ. Giáo viên của các lớp học đặc biệt này là các thầy cô giáo đã về hưu, tình nguyện dạy dỗ để giúp các em khuyết tật hòa nhập cộng đồng.
Được biết, trong thời gian qua 2 lớp học ở xã Tịnh Thọ và xã Tịnh Giang đã nhận được sự hỗ trợ của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Sơn Tịnh, các ban ngành, hội đoàn thể, tổ chức và cá nhân quan tâm hỗ trợ về cơ sở vật chất lớp học, hỗ trợ sách vở, bút viết, để chung tay, góp sức chăm lo cho các mảnh đời bất hạnh ở lớp học tình thương này.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com