Sơn Tịnh khám, mổ mắt miễn phí cho người nghèo

Từ ngày 14/10 đến ngày 17/10 năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh phối hợp cùng Quỹ từ thiện Từ tâm, Trung tâm mắt Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh tổ chức khám, mổ mắt miễn phí cho người nghèo trong và ngoài huyện.
Bác sĩ mổ đục thủy tinh thể cho bệnh nhân
Trong đợt này, đã có trên 170 người dân trong và ngoài huyện được các bác sĩ Trung tâm mắt Quảng Ngãi, Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh khám các bệnh về mắt như: mộng mắt, cườm hạt và đục thủy tinh thể mắt. Có 19 ca được chỉ định mổ đục thủy tinh thể.  Mỗi ca mổ đục thủy tinh thể chi phí 1,2  triệu đồng; tổng kinh phí mổ mắt trên 20 triệu đồng. Số tiền này do Quỹ từ thiện Từ tâm tài trợ.
Sau phẩu thuật, người bệnh được tặng quà gồm kính bảo hộ, khăn và các nhu yếu phẩm để bồi bổ sức khỏe với số tiền trên 300.000 đồng/suất do Quỹ từ thiện Từ tâm và Công ty sửa Vinasoy tài trợ. 
Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Hội Chữ Thập đỏ huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tổ chức 2 đợt khám và điều trị về mắt miễn phí cho trên 300 lượt người. Trong đó, mổ đục thủy tinh thể cho 59 trường hợp. Trung bình mỗi trường hợp được hỗ trợ chi phí mổ mắt 1,2 triệu đồng. 
Với việc khám, mổ mắt miễn phí đã tạo điều kiện cho những người nghèo có bệnh về mắt được điều trị kịp thời, giúp cho đôi mắt sáng hơn, giảm bớt khó khăn, thuận tiện hơn trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. 
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com